Gian hàng giá rẻ – chia sẽ yêu thương

Tác giả: Ngọc Tiến

Với giá từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng, gian hàng quần áo giá rẻ dành cho những người có thu nhập thấp, không có điều kiện để mua quần áo mà còn là nơi để mọi người chia sẻ với nhau các loại quần áo đã qua sử dụng.

gian hang chia se yeu thuong (1)

Ảnh 1: Người dân đến mua đồ ủng hộ

Mô hình gian hàng bán đồ giá rẻ với ý nghĩa bán “Mọi thứ chỉ với giá từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng” được Đoàn phường Nguyễn Thái Bình xây dựng vào ngày 11/5. Gian hàng quần áo này được đặt tại số 32 Phó Đức Chính, hoạt động từ 8 giờ  đến 17 giờ vào thứ bảy và chủ nhật, gian hàng quần áo này không những dành cho người nghèo, có thu nhập thấp, không có điều kiện để mua quần áo mà còn là nơi để mọi người chia sẻ với nhau các loại quần áo đã qua sử dụng. Từ khi đi vào hoạt động, những người bán hàng rong, bán vé số… đi ngang qua tranh thủ vào lựa cho mình và người thân một vài cái quần, cái áo. Những quần áo được các bạn đoàn viên giặt giũ, xếp gọn gàng, phân chia theo từng loại quần áo cho từng nhóm tuổi khác nhau để mọi người có thể tiện lựa chọn.

gian hang gia re (6)

Ảnh 2: Các bạn đoàn viên đang soạn và phân loại đồ

Anh Hoàng Đức Bình – Bí thư Đoàn phường cho biết: “Từ sự xuất hiện của những chiếc tủ quần áo miễn phí ở TPHCM, chúng tôi nhận thấy đây là một mô hình rất hữu ích, có thể học tập, từ đó lên các ý tưởng để có thể triển khai mô hình tại địa phương. Để tổ chức mô hình này, các đoàn viên đã mất khoảng một tháng để chuẩn bị tất cả các khâu từ lên kế hoạch đến kêu gọi quyên góp, vì tất cả các đoàn viên đều đã đi học, đi làm nên mọi người tranh thủ tổ chức vào cuối tuần. Việc làm này với mục đích san sẻ một phần khó khăn của những người nghèo khổ, đây cũng là cầu nối cho mọi người trong cộng đồng cùng chia sẻ với nhau, chúng tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên địa bàn phường đến ủng hộ. Giá bán 5.000 đến 7.000 đồng chỉ là mức giá bán tượng trưng, thay vì tặng miễn phí, các bạn muốn giúp cho người nghèo không cảm thấy được ban ơn và họ có thể chọn được đúng món hàng đang cần. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung phân loại, lựa chọn để đảm bảo chất lượng ngày càng tốt hơn của những bộ quần áo”. Sắp tới, chúng tôi dự định triển khai kế hoạch Thư viện sách 0 đồng nhằm nâng cao văn hóa đọc cho các em nhỏ.

Cô Lan, một người bán vé số dạo chia sẻ: “Tôi rất mừng khi có gian hàng bán quần áo như vậy. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với những người lao động nghèo như chúng tôi… những bộ quần áo còn rất tốt, chúng tôi có thể tiết kiệm một khoản tiền chi tiêu cho những việc khác của gia đình”.

Từ khi hoạt động, gian bán hàng giá rẻ nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người có tấm lòng thiện nguyện. Bạn Võ Thị Phương Trang, ở khu phố 2 cho biết: “Mình cũng không giàu có gì, nhưng ở đâu đó sẽ có những người cần đến những bộ đồ cũ. Nói là đồ cũ nhưng mình cũng phải lựa chọn những bộ áo quần không đến mức…cũ tặng. Đồng thời, em thu nhận đồ của mọi người đóng góp và sắp xếp thời gian ra bán, sáng thứ 7 nào em cũng tham gia. Em cảm thấy vui vì mình cũng góp sức chia sẻ với người thu nhập thấp.

Việc tốt như được lan tỏa, nhiều người biết việc tốt của các bạn đoàn viên cũng ủng hộ theo dù họ cũng không khá giả gì. Bạn Quách Qúi Trinh, đoàn viên khu phố 3 hào hứng kể lại: “Lần trước có anh giao nước đá ghé mua, anh đó đến hỏi em là tiền bán hàng này sẽ dùng để làm từ thiện hả em? Mình bảo là toàn bộ tiền bán hàng sẽ được dùng để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. Thế là hôm đó dù ảnh chỉ mua 1 cái quần giá 7.000 đồng nhưng lại gửi tận 50.000 đồng. Ảnh nói không có nhiều nhưng góp được bao nhiêu thì ảnh góp bấy nhiêu, câu nói của ảnh thật sự làm mình rất xúc động. Theo em nghĩ anh giao nước đá cũng không có gì nhiều, đâu phải vì họ nghèo cho nên họ chỉ cần nhận, họ vẫn có thể cho, cho những người nghèo hơn họ, quan trọng là họ có những tấm lòng”.

Với mong muốn tốt đẹp và lòng hướng thiện của các bạn trẻ đoàn phường Nguyễn Thái Bình, mong rằng việc làm đầy nhân văn ấy luôn thành công và ngày càng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng. Được biết, đến nay số tiền bán quần áo đã  được gần 7 triệu đồng, số tiền này các bạn đòan viên ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”        và chăm lo học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.                                                                             

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác