Giới thiệu Trang thông tin điện tử phường và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Tác giả: Ngọc Tiến

Ngày 22/7/2019, UBND  phường Nguyễn Thái Bình tổ chức tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn hiệu quả; giới thiệu Trang thông tin điện tử phường và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Tham dự có các đồng chí: Lê Thu Huyền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Chủ tịch UBND phường; cùng gần 100 trưởng phó ban điều hành khu phố, đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn phường.

tuyen truyen dich vu cong ntb 1

Ảnh munh họa

Báo cáo viên Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Công an phường thông tin về một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như: MySpace, Twitter, zalo, Facebook, youtube…  trong đó phổ biến nhất là Facebook. Ngày càng có nhiều người, nhất là người trẻ, dành thời gian trên mạng xã hội, đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Bên cạnh những mặt tích cực,  mạng xã hội làm người sử dụng dễ bị lãng phí thời gian, sa vào sống ảo, trầm cảm vì thiếu tương tác thật sự với bên ngoài, mạng xã hội còn là môi trường thuận lợi cho tội phạm, phát ngôn thù ghét, những đối tượng thông tin không đúng sự thật, tung tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận…

Đồng chí lưu ý khi sử dụng mạng xã hội một cách sáng suốt, khi gặp ý kiến trái chiều, hãy lắng nghe, tìm hiểu thêm thông tin trước khi chia sẻ, bình luận, cần cảnh giác trước những thông tin không rõ ràng và hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội vào vì sẽ rơi vào trạng thái đờ đẫn, không tập trung, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và học tập.

tuyen truyen dich vu cong ntb 2

Ảnh munh họa

Tại buổi tuyên truyền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Ngọc Châu cho biết dịch vụ công trực tuyến là hình thức mà công dân, doanh nghiệp tổ chức sử dụng máy tính có kết nối internet để giao dịch với cơ quan nhà nước nhằm tiến hành thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để đăng ký thì chỉ cần đăng ký tại bất cứ nơi đâu, miễn là có máy tính, điện thoại thông minh, lợi ích sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân. Hiện phường có 3 dịch vụ công trực tuyến là trích lục giấy chứng tử, khai sinh và giấy đăng ký kết hôn.

Dịp này, UBND phường cho ra mắt đội hình hỗ trợ thủ tục cải cách hành chính và tổ hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến gồm 25 thành viên là đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ phường có nhiệm vụ  tuyên truyền, giúp người dân hiểu và tiếp cận với các thông tin về thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến; hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký trích lục hồ sơ hộ tịch tại nhà và tại trụ sở UBND phường.

Gửi phản hồi

Tin tức khác