Hà Nội không dùng ngân sách để mua nhà cho ông Hoàng Văn Nghiên

Về chính sách nhà, đất đối với nguyên Chủ tịch TP sẽ thực hiện công tâm, khách quan, theo đúng chế độ

Chiều nay (9/12), thông tin thêm về trường hợp quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước tại số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa thuộc quỹ nhà ở của Thành phố sử dụng để cho thuê ở, không phải là nhà công vụ.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định việc thực hiện chế độ nhà, đất cho ông Hoàng Văn Nghiên sẽ công tâm, khách quan

Ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định việc thực hiện chế độ nhà, đất cho ông Hoàng Văn Nghiên sẽ công tâm, khách quan

Năm 2001, ông Hoàng Văn Nghiên được thuê nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa sử dụng để ở. “Cho đến thời điểm này nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chưa được thuê một nhà nào khác”, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho hay.

Việc thuê nhà và thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng của gia đình ông Hoàng Văn Nghiên là hợp pháp.Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, vì đây là nhà thuê không phải nhà công vụ cho nên khi hết nhiệm kỳ không thể yêu cầu người thuê ra ngay, phải tìm địa điểm phù hợp đúng quy định của pháp luật và chính sách với người hưởng lương.

Về thời điểm làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê và tiếp nhận quản lý, sử dụng nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố, báo cáo kết quả về UBND Thành phố trước ngày 31/1/2015, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho hay sẽ chỉ đạo thu xếp để tránh rơi vào dịp Tết phải chuyển nhà cửa.

Ông Tuấn cho biết, về phía Sở Xây dựng đang tính toán các phương án sẽ báo cáo UBND Thành phố. Hiện Thành phố vẫn chưa quyết định phương án cụ thể. “Thành phố không dùng ngân sách để mua nhà cho ông Hoàng Văn Nghiên mà thực hiện chính sách đối với cán bộ theo đúng quy định Nhà nước, đúng với tiêu chuẩn chế độ ông Hoàng Văn Nghiên được hưởng”.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định việc thanh lý nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa đã được quyết định. Còn về chính sách nhà, đất đối với nguyên Chủ tịch TP, UBND TP đã giao cho Sở Xây dựng và các cơ quan chuyên môn “Chúng ta yên tâm những việc này sẽ thực hiện công tâm, khách quan và thông tin tới các cơ quan báo chí”, ông Tuấn nói.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long cho biết, ông Hoàng Văn Nghiên được hưởng chế độ tương đương bộ trưởng. Nếu là đất được bán theo giá trị sử dụng đất tại thời điểm và khu vực đó hay với nhà ở cũng vậy./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác