Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án chặn xe trên QL 1A

Tác giả: Mạnh Hà

Chiều nay 14/12, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng công an thị xã Kỳ Anh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng tại khu vực Đèo Con, phường Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh”.

Một số đối tượng tụ tập cản trở phương tiện lưu thông trên QL 1A

Một số đối tượng tụ tập cản trở phương tiện lưu thông trên QL 1A

Trước đó, vào khoảng 11h30′ ngày 11/12/2015, có khoảng 40 người thuộc vùng tái định cư thôn Đông Yên ở Minh Huệ, xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh và tổ dân phố Ba Đồng (phường Kỳ Phương) đã dùng đá, gậy gộc ra chặn QL 1A thuộc khu vực Đèo Con gây ách tắc giao thông trên QL 1A.

Số người dân nói trên kéo ra đường nhằm gây sức ép với các cấp chính quyền đòi thả 2 người bị Công an thị xã Kỳ Anh bắt trước đó về hành vi “bắt giữ người trái phép”.

Ngay sau đó UBND thị xã Kỳ Anh đã huy động nhiều lực lượng, đoàn thể mặt trận phối hợp, tổ chức tuyên truyền, vận động bà con giải tán đám đông và phân luồng giao thông trên tuyến.

Tuy nhiên, khi các tổ vận động tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp các vật cản trên đường để các phương tiện bị ách tắc đã được lưu thông thì khoảng 15 phút sau, số người dân trên tiếp tục quay lại, tụ tập, dùng vật cản không cho các phương tiện lưu thông nên QL 1A gây ách tắc giao thông. Đến khoảng 19h, các đối tượng này có hành vi đốt lửa trên đỉnh Đèo Con và mãi đến 6h30′ sáng hôm sau (12/12), họ mới giải tán để giải tỏa giao thông trên QL 1A.

Những hành vi của một số người dân nói trên đã ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, làm tê liệt hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch Quốc gia trong thời gian dài.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đang mở rộng đối tượng điều tra, khởi tố các bị can liên quan và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trả lời

Tin tức khác