Hà Tĩnh: Tiếp tục khai giảng các lớp học bơi cho trẻ em nghèo

Tác giả: Trang Nhã

Chiều ngày 24/6,tại Nhà văn hóa xóm 7, xã Hương Giang (Hương Khê-Hà Tĩnh), Nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Hương Khê tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí thứ 2 cho học sinh vùng nông thôn, vùng sông nước huyện này.

Lớp học gồm 32 học viên là con em nông dân nghèo ven dòng sông Ngàn Sâu. Các em sẽ được học 10 buổi, bao gồm 3 buổi lý thuyết và 7 buổi thực hành. Ba buổi lý thuyết các học viên sẽ được trang bị ba nhóm kỹ năng: kỹ năng an toàn dưới nước, kỹ năng ứng cứu khi gặp người đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu người đuối nước. Bảy buổi thực hành các em được trang bị các kỹ năng: nín thở dưới nước, thả nỗi trong nước; kỹ năng bơi ếch, bơi chó, bơi sải, bơi ngữa,bơi bướm…

Ngoài ra, lớp học cũng góp phần tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho học sinh vùng sông nước,vùng rốn lũ. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi học bơi dưới nước, lớp học luôn bảo đảm 6 thầy dạy bơi, bí thư các chi đoàn và các bậc cha mẹ học sinh kèm cặp,để mắt đến học sinh con em mình.

Anh Nguyễn Trung Thương, Bí thư Huyện đoàn Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết: “Nhằm đảm bảo số buổi dạy, trang bị được các kỹ năng cần thiết, chúng tôi đã gửi lịch học về tận từng phụ huynh để họ giám sát và cùng tham gia dạy bơi cho con em mình”.

Thầy Lê Quốc Châu, người có sáng kiến, tổ chức dạy bơi cho trẻ em nông thôn, vùng lũ từ năm 2014 đến nay chia sẻ: “Sau khi kết thúc các lớp dạy bơi, chúng tôi thành lập các CLB Bơi lội để phát triển chương trình này, các em biết bơi có thể dạy lại cho các em chưa biết bơi. Vì thế, chương trình Dạy bơi cho trẻ em vùng sông nước luôn phát triển”.

Tính đến nay, trong hè 2016, Nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh đã phối hợp với các Huyện đoàn Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ khai giảng được 10 lớp dạy bơi với số lượng hơn 350 học viên tham gia. Sau chương trình Dạy bơi cho trẻ nghèo hè 2016,Nhóm Áo Tơi Hà Tĩnh sẽ thực hiện tiếp Chương trình Tủ sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng chưa có internet.

Trả lời

Tin tức khác