Hà Tĩnh: Vận hành trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của Formosa

Tác giả: Nàng Hương (PV Văn Hiến Miền Trung)

Kể từ 18/5/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh đưa vào vận hành trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của dự án gang thép Formosa Hà Tĩnh.
trung tâm quan trắc nươc thải formosa

Đây là động thái kịp thời của chính quyền địa phương trong việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nước thải ra từ dự án gang thép có vốn đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Các số liệu quan trắc về nước thải từ điểm xả thải dự án Formosa được kết nối trực tiếp với trung tâm quan trắc tự động của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh nhằm kiểm soát các tác động môi trường của dự án này.Các thông số quan trắc tự động qua hệ thống nói trên gồm COD (nhu cầu ô xy hóa học), SS (chất rắn lơ lửng), nhiệt độ, lưu lượng xả, pH, tổng ni tơ.

Hoạt động quan trắc được thực hiện 24/24h và liên tục được cập nhật 2 phút/lần. Nếu hệ thống phát hiện thấy có thông số vượt ngưỡng quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh sẽ lấy mẫu kiểm tra ngay lập tức.

Liên quan đến vụ việc cá chết hàng loạt tại khu vực các tỉnh miền Trung, hiện tại các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và chưa có kết luận cụ thể vụ việc. 

Gửi phản hồi

Tin tức khác