Hải Dương: Chỉ đạo làm rõ vụ máy xúc làm bị thương người dân

Trước vụ việc người dân bị máy xúc làm bị thương vào sáng 10/7/2015, do phản đối đơn vị thi công tiến vào KCN Lương Điền – Cẩm Điền, ngay trong chiều cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức một cuộc họp khẩn để nắm bắt tình hình và đồng thời đề xuất phương án giải quyết vụ việc.

Hiện trường nơi chiếc máy xúc cán vào người bà Lê Thị Châm

Hiện trường nơi chiếc máy xúc cán vào người bà Lê Thị Châm

Theo phản ánh của người dân xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 10/7/2015, khi bà Lê Thị Châm (54 tuổi, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương) cùng một số hộ dân khác ngăn cản chiếc máy xúc vào công trường để thi công. Một số nhân chứng có mặt ở hiện trường cho hay chiếc máy xúc đã chèn vào người bà Châm, khi tiến vào công trường để thi công. Ngay sau khi sự việc xảy ra bà Châm được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng gãy xương cẳng tay, chấn thương hàm mặt, chấn thương vùng đầu, chấn thương nặng bên mắt phải. Hiện các bác sĩ đang hội chẩn thêm để có kết quả chính xác.

Trước đó, gần một tháng nay, nhiều hộ dân có ruộng bị thu hồi làm dự án khu công nghiệp (KCN) Cẩm Điền – Lương Điền (H.Cẩm Giàng, Hải Dương) đã tụ tập tại đây để đòi tiền bồi thường bởi theo họ mức giá đang áp dụng là quá thấp.

Người dân cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ việc tại hiện trường có khoảng hơn chục thanh niêm xăm trổ đầy mình đứng ngăn cản, đe dọa không cho người dân tụ tập trước cổng KCN Lương Điền – Cẩm Điền.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Công, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết, ông cũng đã xác minh từ trưởng trạm công an khu vực khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền và khẳng định có một số nam thanh niên lạ mặt xuất hiện tại khu vực cổng dự án, nhưng không có chuyện mang theo hung khí, bơm kim tiêm đe dọa người dân. Việc này, chúng tôi sẽ giao cho công an huyện điều tra làm rõ.

Người dân ngăn cản máy xúc tiến vào công trường

Người dân ngăn cản máy xúc tiến vào công trường

Trước vụ việc nghiêm trọng này, ngay trong chiều 10.7/2015, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp khẩn để nắm bắt tình hình và đề xuất phương án giải quyết vụ việc. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu các cơ quan chức năng, công an tỉnh nắm chắc diễn biến tình hình, nguyên nhân vụ việc. Làm rõ trách nhiệm những người liên quan như người dân, những người tham gia lực lượng thi công, bên nào đúng, bên nào sai. Yêu cầu đơn vị thi công (Công Ty TNHH Thành Trung trụ sở tại Ninh Bình) hợp tác với các cơ quan chức năng tỉnh, cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc trên. Về phía đơn vị thi công nếu vi phạm các quy định của pháp luật thì sẽ dừng thi công các hạng mục. Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu Công ty TNHH VSIP Hải Dương nghiêm túc rút kinh nghiệm, dừng ngay việc thi công để tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết chế độ đối với 2 trường hợp bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, UBND huyện Cẩm Giàng thành lập ngay tổ công tác đặc biệt, xuống nắm bắt và nhanh chóng ổn định tình hình tại địa phương.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Thương Hiêu và Công Luận

Tin tức khác