Hàng vạn người dâng hương giỗ tổ Vua Hùng

Tác giả: MT

Sáng 14/4 (tức 10-3 âm lịch), tại khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử – văn hóa dân tộc (quận 9, TP.HCM), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo và đông đảo người dân TP đã dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi 2019.

legiotohungvuong-1_tikg

Hàng vạn người dâng hương giỗ tổ Vua Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Thờ cúng các vua Hùng không chỉ là hoạt động cầu mong Quốc Tổ phù hộ cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thịnh vượng mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung một cội nguồn.  Sức mạnh cội nguồn ấy đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

Sau bài phát biểu, các lãnh đạo, đại biểu cùng nhân dân TP tổ chức diễu hành rước lễ, dâng hương, dâng hoa lên Quốc Tổ Hùng Vương theo nghi thức cổ truyền, cũng như dâng hương, dâng hoa lên Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Trả lời

Tin tức khác