HLV Mourinho sắp bị trừng phạt vì gây hấn với trọng tài

Tác giả: C. Tuấn

Chiến lược gia người Bồ có khả năng phải nhận một án phạt nặng từ LĐBĐ Anh (FA) sau những phát biểu không hay nhắm vào các trọng tài. Trước mắt, ông Mourinho sẽ không được tham gia họp báo trước trận gặp Newcastle ở vòng 21 Premier League.

HLV Mourinho dù bị cảnh cáo nhiều lần vẫn không bỏ thói chỉ trích trọng tài

HLV Mourinho dù bị cảnh cáo nhiều lần vẫn không bỏ thói chỉ trích trọng tài

Sau trận hòa 1-1 của Chelsea với Southampton vào ngày 28-12 vừa qua, HLV Mourinho đã chỉ trích tổ trọng tài bằng những lời lẽ không hay. Cụ thể, do không hài lòng với chiếc thẻ vàng vì lỗi ăn vạ của Fabregas, chiến lược gia người Bồ đã ngấm ngầm chỉ trích FA khi cho rằng “có một chiến dịch chống lại Chelsea ở Premier League”. Ngoài ra, “người đặc biệt” còn phàn nàn về cách xử lý tình huống của trọng tài trong trận thắng Watford 3-0 ở FA. Dù đã kịp xin lỗi sau đó nhưng chắc chắn đây cũng là yếu tố để FA tăng nặng hình phạt cho ông Mourinho.

Trong một thông cáo gửi Chelsea, FA cho biết: “HLV Jose Mourinho đã bị FA buộc tội vì lỗi hành vi liên quan tới những phát biểu trên truyền thông mà ông đưa ra sau trận gặp Southampton vào ngày 28-12. Mourinho có thời hạn tới 18 giờ ngày 13-1 (giờ Anh) để phản kháng cáo buộc này”.

Nếu phản cáo bất thành, HLV Chelsa sẽ nhận án phạt nặng bởi đây không phải lần đầu ông Mourinho chỉ trích trọng tài và cả FA. Ngoài việc phạt tiền, ông Mourinho có thể còn bị cấm chỉ đạo một vài trận sắp tới. Đây sẽ là khó khăn thật sự cho Chelsea khi họ đã bị kình địch Man City đuổi kịp trên bảng xếp hạng Premier League.

Về vụ phản ứng trọng tài Neil Swarbrick ở trận Chelsea thắng Sotke 2-0 (vòng 18 Giải Ngoại hạng Anh), FA cho biết không phạt ông Mourinho nhưng sẽ cấm ông tham dự buổi họp báo vào tối nay, 9-1, trước trận gặp Newcastle ở vòng 21 Premier League. Người thay thế ông sẽ là trợ lý Steve Holland./.

Trả lời

Nguồn bài viết: nld.com.vn

Tin tức khác