Hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật

Tác giả: NT

Sáng 19/9, kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương tập trung người và phương tiện, huy động sức dân cùng các lực lượng khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão, sớm đưa các hoạt động trở lại bình thường.

bao so 5

Kiểm tra tại huyện Phú Vang, lãnh đạo UBND huyện Phú Vang cho biết, bão số 5 đã gây nhiều thiệt hại tại địa phương, trên địa bàn có 15 người bị thương, trong đó bị thương nặng phải đi cấp cứu; 1 nhà bị sập; 1.762 nhà bị tốc mái; 40 chiếc thuyền bị chìm, vỡ; 71 cột điện bị đổ ngã; có 10 trường học  bị lật tôn, tốc mái, sập tường rào, sập nhà xe… 

Bão số 5

Sau khi kiểm tra hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Phú Vang huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả, giảm tối thiểu thiệt hại của nhân dân; chặt tỉa cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để thuận tiện cho việc lưu thông.  

Đối với những nơi có nhà bị tốc mái, bị sập, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống. 

Bão 5

Khẩn trương tổng dọn vệ sinh trường lớp học, khắc phục các thiệt hại để trở lại dạy học bình thường. Chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật. 

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra tình trạng trường học bị tốc mái, cây gãy đổ tại trường THCS Nguyễn Khoa Đăng (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà). Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thị xã huy động lực lượng, khắc phục các điểm hư hại, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp trong thời gian tới.

Trả lời

Tin tức khác