Hoàn thành đê biển nối đảo lớn ở Quảng Bình

Tác giả: Đào Chi

Sau khi đưa vào sử dụng tuyến đê biển nối hai đảo Hòn La và Hòn Cỏ này, diện tích của khu kinh tế Hòn La được mở rộng hơn 1.100 ha, mở ra tiềm năng lớn trong việc xây dựng hệ thống cảng nước sâu tại đây.

 Công trình đê biển nối đảo Hòn La với đảo Hòn Cỏ vừa hoàn thành. Ảnh: Báo Nhân dân.

Công trình đê biển nối đảo Hòn La với đảo Hòn Cỏ vừa hoàn thành. Ảnh: Báo Nhân dân.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Bình cho biết, công trình đê biển nối đảo Hòn La với đảo Hòn Cỏ (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã hoàn thành, mở ra tiềm năng lớn trong việc xây dựng hệ thống cảng nước sâu tại đây.
Đây là công trình nằm trong dự án đường nối Khu kinh tế Hòn La đến khu công nghiệp xi măng Tiến Hóa-Văn Hóa, với tổng chiều dài hơn 573 m, trong đó tuyến đê nối hai đảo dài 330 m.

Đê được kiến trúc lõi bằng đá hộc, phía ngoài áp bê tông tản sóng mỗi khối 16-25 tấn. Tổng mức đầu tư của công trình gần 210 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đê biển nối đảo Hòn La với đảo Hòn Cỏ, phần diện tích từ đảo và biển của khu kinh tế Hòn La được mở rộng hơn 1.100 ha, trong đó đáng chú ý là mở ra tiềm năng lớn trong việc xây dựng hệ thống cảng nước sâu tại đây.

Cảng Hòn La hiện tiếp nhận tàu khoảng 10.000 tấn, nhưng có tuyến đê biển và sắp tới cảng Hòn La được mở rộng có thể đón tàu 50.000-70.000 tấn.

Báo Nhân dân dẫn lời Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Quảng Bình Phạm Văn Năm cho biết, sau khi tuyến đê biển nối đảo Hòn La với đảo Hòn Cỏ hoàn thành, đơn vị đã tiếp đón nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước đến ngỏ ý xin đầu tư xây dựng cảng chuyên dụng phục vụ dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, và hệ thống cảng thương mại phục vụ nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường biển trong nước và quốc tế.

Trả lời

Nguồn bài viết: Điện Tử Chính Phủ

Tin tức khác