Hội thảo kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi

Sáng nay (26-5), tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội), Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức hội thảo nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi. Chương trình có sự tham gia của các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình đã có thời gian làm việc, gắn bó với nhà văn Đoàn Giỏi: Vũ Tú Nam, Định Hải, Phong Lê, Vân Thanh, Trần Đăng Khoa, Lê Phương Liên, Cao Xuân Sơn, Trần Đình Nam…

2015_146_8_a1

Nhà văn Đoàn Giỏi sinh ngày 17-5-1925 tại Tiền Giang. Vốn có một năng khiếu thiên phú nhiều mặt, ông đã vẽ tranh, viết kịch, làm thơ, viết văn để phục vụ kháng chiến chống Pháp. Nhắc đến Đoàn Giỏi, nhiều người nhớ đến các tác phẩm nổi tiếng của ông, như: “Người Nam thà chết không hàng”, “Khí hùng đất nước”, “Chiến sĩ Tháp Mười”, “Trần Văn Ơn”, “Cá bống mú”, “Đất rừng phương Nam”… Ông từng là ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam các khóa I, II, III và là giảng viên trong các khóa học của Trường bồi dưỡng những người viết văn trẻ có trụ sở ở Quảng Bá, Tây Hồ.

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng đã phát hành ấn bản đặc biệt cuốn “Đất rừng phương Nam” – một trong những tác phẩm “vàng ròng” của nền văn học thiếu nhi Việt Nam.

Trả lời

Nguồn bài viết: Đại Đoàn Kết

Tin tức khác