Huế: huyện Quảng Điền sẽ hỗ trợ giống rau, hoa sau lũ cho người dân

Tác giả: Ngọc Tiến

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Nguyễn Đình Đức cho biết: sau lũ huyện sẽ liên hệ với các đơn vị cung ứng giống hoa, hoa màu có hướng hỗ trợ người dân giúp người dân tái sản xuất.

hình minh họa

Hình minh họa

Huyện Quảng Điền, toàn huyện hiện có hơn 300 ha rau màu bị ngập trong đợt lũ trước, nay lại tiếp tục bị ngập. Trong đó, có nhiều diện tích người dân đã khôi phục sản xuất sau đợt lũ trước hiện đã mất trắng, nhiều diện tích hoa cho vụ tết ở thị trấn Sịa, xã Quảng Thọ… bị ngập sâu, thiệt hại hoàn toàn. Khó khăn lớn nhất của địa phương lúc này là phải làm sao vận động người dân khôi phục các diện tích bị hư hỏng sau lũ. Sau lũ huyện cũng sẽ liên hệ với các đơn vị cung cấp giống hoa, hoa màu để  có hướng hỗ trợ người dân tái sản xuất.

Chỉ trong vòng tháng 11/2017 này, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bị ảnh hưởng lũ chồng lũ làm 3 người chết, nhiều nhà dân vùng thấp trũng ngập nặng, cuộc sống muôn vàn khó khăn. Hiện nay (ngày 23/11) nước lũ rút chậm, các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, nhiều trường học cho học sinh nghỉ học dài ngày. Hơn 2.500 học sinh vẫn chưa thể trở lại trường, nhiều trường học khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đưa học sinh trở lại trường. Ngoài những thiệt hại về nông nghiệp, sạt lở cũng đang đe dọa cuộc sống người dân. Dòng sông Ô Lâu đã ăn sâu vào các tuyến đường liên thôn, các khu dân cư ven sông.

 

.

Gửi phản hồi

Tin tức khác