Hướng dẫn viên du lịch thất thần chứng kiến 3 du khách tử nạn ở Đà Lạt

Theo lời kể của hướng dẫn viên du lịch tên Sỹ, khi du khách nam đứng lên đi ngược lại phía hai người khách nữ thì bị trượt té và bị nước cuốn trôi.

Huong dan vien

Thác Datanla Đà Lạt

Theo Dân trí, tối 26/2, thi thể 3 du khách tử nạn tại thác Datanla – Đà Lạt được đưa đến nhà xác Bệnh viện Lâm Đồng để chờ khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục cần thiết.

Thông tin ban đầu được biết, 9h ngày 26/2, tài xế tên Long và hướng dẫn viên du lịch Đặng Văn Sỹ (SN 1990) thuộc một công ty du lịch của Đà Lạt đến đón cả 3 đi chơi.

Tuổi trẻ dẫn lời kể của hướng dẫn viên du lịch Đặng Văn Sỹ cho biết, khoảng 9g15, cả đoàn khởi hành đến đồi Robin để đi cáp treo xuống thiền viện Trúc Lâm tham quan, sau đó đi bộ xuống hồ Tuyền Lâm.

“Khoảng 11g30 chúng tôi đến khu du lịch thác Datala. Tôi giới thiệu cho ba du khách nội dung tham quan gồm đi máng trượt, đi bộ dọc thác và chơi các trò chơi như trượt nước, bơi, nhảy tự do. Sau khi ba du khách tham quan trong khu du lịch và đi máng trượt xong, tôi tiếp tục đưa ba du khách xuống dọc đèo Prenn, đến đoạn có đường đi bộ xuống dòng suối dưới thác. Tôi có yêu cầu ba du khách mang mũ bảo hiểm, áo phao, còn đồ dùng cá nhân bỏ vào túi chống nước. Tôi cùng ba du khách đi bộ xuống thác Datanla” – anh Sỹ kể.

Theo anh Sỹ, khi xuống dưới khu vực suối đá, ngay tại khu vực trượt nước, thấy một đoàn khách nước ngoài chuẩn bị trượt nước, ba du khách yêu cầu anh cho họ được trượt nước.

Anh Sỹ nói: “Ba du khách trượt xuống, đùa giỡn và bơi. Tôi đi vòng xuống dưới và thấy người khách nam đang đi cạnh mỏm đá ở bờ bên kia, gần đến đoạn nước chảy xiết, hai du khách nữ đi theo sau cách khoảng 1m. Thấy quá nguy hiểm, tôi yêu cầu khách đi vào bờ bên trái nhưng ba du khách vẫn đùa giỡn, rồi xuống suối thả mình trên áo phao. Sau đó, khách nam đứng lên đi ngược lại phía hai người khách nữ thì bị trượt té và bị nước cuốn trôi. Tôi liền nhảy xuống và yêu cầu hai khách nữ đứng dậy, bám chân xuống lòng suối để không bị cuốn trôi. Tôi chạy ra một đoạn thì thấy cả hai khách nữ bị cuốn trôi xuống thác. Tôi không dám xuống vì nếu xuống cũng sẽ bị nước cuốn trôi vào vách đá thẳng đứng”.

Còn trên An ninh thủ đô, Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist), đơn vị quản lý Khu du lịch Datanla cho biết, đây là những du khách do Công ty du lịch Đam Mê Đà Lạt đứng ra tổ chức trò chơi leo thác mạo hiểm nhưng không mua vé vào cổng, mà tự ý đi vào khu vực thác Datanla theo hướng đường rừng.

Ông Võ Anh Tần, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) cho biết công ty Đam Mê tổ chức chơi trò chơi mạo hiểm “chui”, tức không mua vé và sử dụng các thiết bị an toàn do khu du lịch cung cấp.

Theo ông Trần Mạnh Linh – Chánh văn phòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban ngành liên quan họp khẩn để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết đối với vụ tai nạn này.

Như đã thông tin, chiều 26/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng. 3 du khách người nước ngoài tử nạn khi đang leo thác mạo hiểm tại khu vực thác Datanla.

Tai nạn xảy ra khi 3 du khách, gồm 1 nam và 2 nữ là người nước ngoài tham gia trò chơi đu dây leo thác mạo hiểm tại tầng thác thứ 4, thuộc hệ thống 7 thác của Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt.

Trả lời

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác