HUYỆN PHÚ VANG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Tác giả: Cao Tùng

 

   Hòa cùng không khí nô hân hoan chào đón năm học mới đang tràn ngập  khắp miền đất nước, ngành giáo dục huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị bước vào năm học 2019 – 2020 với mọi điều kiện tốt nhất.

6

   Ảnh minh họa

  Với sự quan tâm đầu tư cho giáo dục của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến sơ sở đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, tạo động lực các thầy, cô giáo, học sinh vững bước vào năm học mới. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục . Đi đôi với công tác giáo dục đại trà, trong những năm qua Phú Vang luôn chú trọng đến xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình đã đề ra. Đến nay, toàn huyện  đã có 43/81 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó 5 trường mầm non, 26 trường Tiểu học và 12 trường THCS. Nhờ đó, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao; cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được nâng cao, với 100% giáo viên đạt chuẩn.

20190826phuvang_1

 Ảnh minh họa

   Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, để chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư hơn 70 tỷ đồng xây dựng mới 100 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện cũng đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học. Các công trình xây dựng mới đảm bảo đúng tiến độ thi công và đưa vào sử dụng trong năm học mới. Thầy giáo Trương Công Vinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ 2, xã Phú Mỹ cho biết: “Với sự quan tâm của huyện, trường đã được xây dựng thêm 6 phòng học 2 tầng, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học mới, đảm bảo 100% các em được học 2 buổi /ngày.

   Thời gian qua, nhà trường cũng đã chuẩn bị tất cả các điều kiện để chuẩn bị năm học mới như cơ sở vật chất, đội ngũ thầy cô giáo, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng”. Cùng với chuẩn bị tích cực về cơ sở vật chất cho năm học mới, phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường phối hợp với các ban ngành và địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đầu năm đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Theo đó, năm học 2019 – 2020, huyện Phú Vang có hơn 36. 872 học sinh ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS, với 1.159 lớp.  Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Vang, Lê Đình Phong, cho biết: Năm học 2019 – 2020, ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và của Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc chủ trương khai giảng năm học mới không thả bong bóng bay, sử dụng túi ni lông và không sử dụng các Pa nô, áp phích bằng nhựa nhằm mục đích chống lãng phí và bảo vệ môi trường.

    Hiện các trường trên địa bàn huyện Phú Vang đã vào học theo thời khóa biểu chính thức của năm học 2019 – 2020  và mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, để ngày khai giảng vừa có ý nghĩa và thật sự là “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Vang Lê Đình Phong cho biết thêm.

Trả lời

Tin tức khác