huyện Tiên Phước khai mạc triển lãm bản đồ về Hoàng Sa và Trường Sa

Tác giả: Hồ Hiệp

Vừa qua (18 tháng 8 năm 2015), tại Trung tâm văn hóa huyện Tiên Phước, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND huyện Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

untitled

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có các Đại diện lãnh đạo văn phòng Bộ TTTT tại TP Đà Nẵng,  ông Nguyễn Dương Triều, trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, ông Võ Văn Thơ PGĐ Sở TTTT, ông Phạm Văn Đốc Bí thư huyện ủy Tiên Phước, ông Hường Văn Minh phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở tỉnh và huyện Tiên Phước cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Tiên Phước diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 18- 21/8/2015), với các tư liệu, văn bản, ấn phẩm trưng bày là một phần cơ sở pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, được khẳng định qua các thế hệ người Việt khai phá và thông qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ. Đồng thời khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế.

Qua các nội dung, hình ảnh tư liệu thể hiện tại triển lãm, một lần nữa cho thấy Việt Nam khẳng định lập trường chính nghĩa của mình. Nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc, hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và trong khu vực để phát triển đất nước.

Mục đích đợt triển lãm lần này cũng là dịp để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và thông qua đây, chúng ta nhớ ơn các thế hệ người Việt Nam đã đổ mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời cũng khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ tiên để lại. 

Trả lời

Tin tức khác