Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017

Tác giả: Ngọc Tiến

Festival hoa Đà Lạt năm 2017 có 15 chương trình chính và 14 chương trình hưởng ứng, như: Đêm hội rượu vang Đà Lạt; không gian hoa; trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; phiên chợ rau, hoa; đêm hội tơ – trà… Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h ngày 23/12 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

IMG_2808-333

Festival hoa Đà Lạt năm 2017

Tối 23/12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Qua 6 lần tổ chức, Festival hoa Đà Lạt có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất – kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung.  Đây là niềm tự hào đồng thời là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng cần tiếp tục đoàn kết một lòng, khai thác có hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt ngày càng phát triển,xinh đẹp hơn và là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước…

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa, hàng ngàn đơn vị hoa tươi từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã mang ra trưng bày, kết thành những không gian hoa lộng lẫy, đẹp mắt. Đặc biệt, trong khuôn khổ của Festival hoa lần này là Tuần lễ thời trang áo dài – lụa, và chương trình nghệ thuật thời trang duyên dáng Việt Nam. Không gian chính tổ chức sự kiện định kỳ hai năm một lần này diễn ra tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, tại TP Bảo Lộc, các huyện Đức Trọng, Di Linh…cũng diễn ra một số hoạt động hưởng ứng.

Trong đó, nổi bật nhất là những chiếc xe hơi cổ, xe lam, xe máy vespa, chiếc thuyền hoa khổng lồ được kết từ muôn loại hoa của công ty hoa hasfamr (Hà Lan), được trưng bày bên hồ Xuân Hương, gần khu vực khán đài – nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival hoa và ngay trung tâm đài phun nước – bùng binh, lối vào chợ Đà Lạt; những căn nhà hoa, vườn hoa với đủ loại giống hoa trong nước, ngoại nhập khoe sắc bên hồ, dưới tán thông…

Festival Hoa Đà Lạt 2017 được diễn ra 5 ngày (từ ngày 23/12 đến hết ngày 27/12). nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây cũng là thời điểm mà thành phố Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm, cũng là dịp để thành phố này thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho thành phố hoa Đà Lạt.

Gửi phản hồi

Tin tức khác