Khánh Hòa: 5 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa trở về an toàn

Liên quan vụ tàu cá KH 96640 TS bị chìm ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, lúc 16 giờ ngày 15/3, tàu cá KH 96386 TS đã đưa 5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ.

5 ngư dân bị nạn về đến cảng Hòn Rớ.

Theo đó, danh tính 5 ngư dân gồm: Nguyễn Tằm (46 tuổi), Lê Ngọc Vinh (32 tuổi), Trần Tèo (41 tuổi), Đỗ Hữu Thành (30 tuổi), cùng trú ở tỉnh Khánh Hòa và Cao Lạc Thế (21 tuổi) trú ở tỉnh Bình Định.

Ngay sau khi những ngư dân gặp nạn vào bờ, các đoàn thể, tổ chức của tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu 30 triệu đồng.

Thuyền trưởng tàu cá KH 96640 TS Nguyễn Tằm cho biết: “Khi anh em trên tàu đang đánh bắt hải sản thì có một tàu màu xám, dài khoảng 40-50m đâm va rất mạnh vào mạn trái, khiến tàu của chúng tôi chìm rất nhanh. Vì trời tối nên chúng tôi không nhận ra số hiệu của tàu đâm va. Anh em trên tàu chỉ kịp nhảy qua thúng chai rồi bị trôi dạt trên biển”.

Ông Mai Thành Phúc, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng cho biết, tàu KH 96640 TS là một trong những tàu tham gia Nghiệp đoàn. Vì vậy, ngay sau khi 5 ngư dân bị nạn ổn định sức khỏe và tinh thần, Nghiệp đoàn sẽ làm việc cụ thể với họ để có đề xuất chính thức với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sáng 8/3, tàu cá KH 96640 TS báo tin, bị một tàu chưa rõ tên đâm va và bị chìm khi đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Thời điểm tàu cá KH 96640 TS bị chìm, 5 ngư dân trên tàu cá này đã kịp sang thúng chai và bị thả trôi trên biển.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhiều phương tiện, tàu cá của Việt Nam đã tích cực tham gia tìm kiếm 5 ngư dân bị nạn. Vào đêm 9/3, 5 ngư dân trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được các ngư dân trên tàu cá KH 96386 TS ứng cứu.

Trả lời

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác