Khen thưởng Bảo vệ dân phố cùng người dân dũng cảm bắt cướp

Tác giả: Minh Trí

Ngày 28/8/2019, UBND phường Nguyễn Thái Bình tổ chức thưởng nóng cho 2 triệu đồng anh Trần Văn Vũ, hiện đang là bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình và chị Hà Như Quỳnh đã có thành tích dung cảm bắt cướp.

ken thuong bao ve dan pho bat cuop

Khen thưởng Bảo vệ dân phố cùng người dân dũng cảm bắt cướp

Trước đó, vào lúc 11giờ 50 ngày 25/8/2019, tên Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1978, cư ngụ tại 15C Lầu 3 đường Tống Duy Tân, phường 14, Quận 5 điều khiển xe gắn máy hiệu Honda SH biển số 59K1 – 78103 đi trên đường Calmete. Khi đến trước số 171 Calmete, đường Nguyễn Thái Bình, tên Sơn thấy 1 thanh niên đứng trên lề đường cầm trên tay 1 điện thoại di động, nên Sơn dùng tay giật điện thoại và bỏ chạy về hướng Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Cùng lúc đó, anh Trần Văn Vũ, hiện đang là bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình và chị Hà Như Quỳnh đi đến phát hiện, nên tri hô và đuổi theo tên Sơn. Khi đến trước số 218 đường Cô Giang, phường Cô Giang thì anh Vũ, chị Quỳnh ép xe và bắt được tên Sơn, giao đối tượng và tang vật là điện thoại di động hiệu Iphone Xs Max trị giá khoảng 19 triệu đồng cho Công an phường Nguyễn Thái Bình xử lý.

Tại Công an phường, tên Nguyễn Thanh Sơn đã thừa nhận hành vi cướp giật tài sản. Hành động của anh Trần Văn Vũ và chị Hà Như Quỳnh đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Trả lời

Tin tức khác