Khi nạn nhân ở Krông Pắk lên tiếng về nỗi đau nghề giáo?

Tác giả: Vũ Xuân Bân

Vụ việc hơn 500 giáo viên ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đứng trước nguy cơ mất việc tiếp tục gây xôn xao dư luận khi có những người đã phải bỏ hàng trăm triệu đồng để “chạy” việc.

Hàng trăm giáo viên tập trung tại trụ sở UBND huyện Krông Pắk phản đối vì bị chấm dứt hợp đồng, mất việc. Ảnh: Vietnamnet

Đến nay, cơ quan chức năng ở địa phương chưa có kết luận về vụ việc này nhưng thông tin do các “nạn nhân” cung cấp được phản ánh đậm nét trên các báo và mạng xã hội,  hé lộ góc khuất đáng buồn liên quan đến nghề giáo, vốn được xem là nghề cao quý.

Một số cán bộ quản lý giáo dục, và cả quan chức cũng dính líu đến những hành vi “chạy” việc, tiêu cực ở huyện Krông Pắk. Trong đó, GV hợp đồng là nạn nhân khốn khổ nhất. Họ bị lợi dụng hoàn cảnh khó khăn trong công việc để bị “làm tiền” và bị lừa đảo. Thậm chí có Hiệu trưởng còn ăn chặn cả đồng lương còm cõi của GV hợp đồng.

Thực ra, chuyện không chỉ xảy ra ở Đắk Lắk, mà những nơi khác cũng có những hiện tượng tương tự. Dư luận không khỏi xót xa và đặt câu hỏi tại sao có giáo viên tại huyện Krông Pắk lại sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để được đứng trên bục giảng với mức lương 1 triệu đồng/tháng. 

Tờ Vietnamnet thông tin: Sáng nay 15/3 Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn) lên làm việc do người dân, giáo viên gửi đơn tố cáo nhận tiền chạy việc, cắt xén lương của giáo viên. Cuối năm 2017, Công an huyện nhận được đơn tố cáo của bà C.T.L (trú huyện Krông Pắk) kèm bằng chứng là giấy biên nhận tiền do ông Huỳnh Bê viết, ký tên nhận 300 triệu đồng hứa lo cho con gái bà L. vào dạy tại một trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.Trong quá trình triệu tập lên làm việc, ông Huỳnh Bê đã thừa nhận có nhận tiền của bà L. để lo xin việc và thừa nhận chữ ký trong giấy biên nhận là của ông này.

Thượng tá Dân còn cho biết thêm, ngày 14/3, Công an huyện cũng tiếp nhận đơn tố cáo của tập thể giáo viên Trường THCS Ngô Mây tố cáo ông Huỳnh Bê cắt xén lương. Đơn tố cáo do Thanh tra huyện Krông Pắk chuyển sang. Trong 5 tháng (từ tháng 8-12.2017), tổng số tiền 7 giáo viên này nhận tại trường chỉ là 17 triệu đồng, còn chứng từ ở kho bạc là gần 70 triệu đồng…

Tờ Lao động phản ánh: Thầy N.T.H (giáo viên hợp đồng dạy mỹ thuật tại 1 trường tiểu học) kể lại, để nhận vào làm việc, thầy H. phải chi đậm cho một lãnh đạo liên quan đến ngành giáo dục huyện Krông Pắk. Sau khi lãnh đạo huyện Krông Pắk bút phê trường hợp thầy H. thuộc trong chỉ tiêu biên chế, về trường, thầy H. tiếp tục chi 5 triệu – 10 triệu đồng để hiệu trưởng ký các hợp đồng ngắn hạn theo từng năm, đợi khi nào xét tuyển sẽ được nhận việc. “Mặc dù mức lương của tôi chỉ 1 triệu đồng/tháng, nhưng trót bỏ ra hàng trăm triệu đồng chạy việc nên tôi “cố đấm ăn xôi”. Sau này tôi mới hay, trường hợp của mình không nằm trong chỉ tiêu biên chế, nên đòi lại tiền, nhưng bất thành” – thầy H. bức xúc…

Trong vụ việc tiêu cực này trách nhiệm trước hết thuộc Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk là ông Nguyễn Sỹ Kỷ từ năm 2011 đến năm 2016  liên tục ký hợp đồng tuyển dụng giáo viên, khiến cho số lượng giáo viên ở các trường trên địa bàn dư thừa nhiều như vậy. Rồi người kế nhiệm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk là ông Y Suôn Byă vẫn tiếp tục ra quyết định ký hợp đồng với 109 giáo viên càng làm cho dư thừa  nhiều thêm. Thế nhưng ông Nguyễn Sỹ Kỷ chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, lại được thuyên chuyển làm Phó Ban nội chính Tỉnh uỷ Đắk Lắk. Còn ông Y Suôn Byă vẫn đương nhiệm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đang trong quá trình kiểm tra, xem xét để áp dụng mức độ xử lý phù hợp.

Dư luận cho rằng mức độ kỷ luật về Đảng đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ như thế là quá nhẹ và những người như ông Kỷ không nên để trong hàng ngủ của Đảng, cần phải xử lý nghiêm về mặt chính quyền, kể cả trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nếu dính líu đến tiêu cực trong khâu tuyển dụng. Việc thuyên chuyển công tác của ông Kỷ là lên chức, không tương xứng với mức độ kỷ luật về Đảng.
 

Luận bàn về vấn đề này, ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trả lời báo chí, cho rằng đã là giáo viên thì không thể làm những việc trái pháp luật, còn cấp có thẩm quyền đừng vì tiền bạc mà nhận họ làm việc để rồi ngày hôm sau lại “ném” họ ra đường.

Để sự việc tương tự không tái diễn, ảnh hưởng đến hình ảnh của nền giáo dục và tương lai của đất nước, ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng chúng ta cần thực hiện đồng bộ các giải pháp:

Thứ nhất, cần rà soát lại toàn bộ hệ thống quy định về chính sách giáo dục nói chung và chính sách tuyển dụng nói riêng. Đối với giáo viên cần phải có một quy định nghiêm ngặt, phải có tiêu chuẩn, tiêu chí, quy trình tuyển dụng chặt chẽ.

Thứ hai, Bộ GD-ĐT chủ trì xây dựng nên các quy trình, quy chuẩn, các tiêu chuẩn. Bộ Nội vụ và các bộ, ban, ngành cần tham gia xây dựng, áp dụng chung trong phạm vi cả nước.
Thứ ba, chỉ đạo các địa phương tùy từng điều kiện, hoàn cảnh để vận dụng cho phù hợp, miền núi khác với thành thị, hải đảo khác với đất liền.

Trong tuyển dụng, chúng ta cần thiết phải có một quy trình chung thống nhất, chuẩn chỉ, kiên quyết không nhận những giáo viên có chất lượng thấp và những người đút  lót để trở thành giáo viên, bởi những người không đủ trình độ sẽ làm “hỏng” cả nền giáo dục, ảnh hưởng đến tương lai của đất nước.

Gửi phản hồi

Tin tức khác