Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) thu hút 6 dự án đầu tư đến từ Hàn Quốc trị giá hơn 11 triệu USD

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm - Đào Mỹ Hạnh

Theo tin từ Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, tại trụ sở Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Bu San, Hàn Quốc), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Trần Ngọc Căng và Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất vừa có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp nặng Doosan và ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa các đối tác của Doosan với tỉnh Quảng Ngãi, trao chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc có dự án đầu tư vào KKT Dung Quất.

 Lễ kí kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa các đối tác của Doosan với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi (giữa ảnh)

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại Hàn Quốc do Doosan Vina là cầu nối. 6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm có các Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công ty Hanbit ENG và Công ty Công nghiệp điện Nasan. Tổng vốn đầu tư 11,022 triệu USD và tổng diện tích đất sử dụng 65,022m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Ông Yoen In Jung – CEO Doosan Vina cho biết: “Doosan Vina từ khi đi vào hoạt động cho đến nay luôn luôn đồng hành cùng với tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động thu hút đầu tư nhất là với các Doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Doosan Vina sẽ là cầu nối để tiếp tục đưa thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Quảng Ngãi để cùng nhau phát triển và đó cũng là cam kết của chúng tôi khi đầu tư tại đây”.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tham quan nhà máy sản xuất công nghiệp nặng của công ty Doosan tại Bu San-Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Doosan, ông Trần Ngọc Căng- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công ty công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 11 năm (từ ngày 20-10-2006 đến nay) hình thành và phát triển, các nhà máy của Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho 2.500 lao động trực tiếp và trên 1.000 lao động gián tiếp, trên 85% số lao động này là người địa phương Quảng Ngãi. 

Cũng tại lễ ký kết và trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Trần Ngọc Căng cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina về thành tích đóng góp hơn 10 năm qua cho tỉnh Quảng Ngãi.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.          

Trả lời

Tin tức khác