Kiểm lâm “giúp” xe chở gỗ vi phạm chạy trốn

Tác giả: P.V

 Hiện cơ quan công an Bình Thuận đang tiến hành điều tra vụ việc 2 kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân có hành vi dẫn xe chở gỗ vi phạm đi trốn.

Binh ThuanSố gỗ tang vật bị tạm giữ

Theo đó, sáng 12/1, sau khi nhận được tin báo Tổ kiểm lâm cơ động của Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân gồm các ông Đỗ Bổn (phụ trách tổ), Lê Quốc Vân (kiểm lâm viên) và Đặng Quốc An (kiểm lâm viên) tiến hành tuần tra và phát hiện xe tải biển số 49C – 026.62 do tài xế Ngô Xuân Việt (ngụ tỉnh Lâm Đồng) điều khiển đang dừng tại quán ăn trước một cây xăng trên QL 1A của huyện Hàm Tân. Trên xe chở một số lượng lớn gỗ xoan đào (đã được xẻ thành khối). Tài xế Việt cho biết xe đi từ huyện Di Linh (Lâm Đồng) đến huyện Hàm Thuận Nam, rồi vào địa phận huyện Hàm Tân để về Đồng Nai. Tổ công tác yêu cầu tài xế cho kiểm tra, khi đó Việt và phụ xe chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lâm sản. Sau đó xe chở gỗ được đưa về chốt của Tổ kiểm lâm cơ động thì tài xế Việt xuất trình 1 hóa đơn giá trị gia tăng do Công ty TNHH Ngô Thùy Trang xuất và 1 bảng kê lâm sản có xác nhận của Hạt Kiểm lâm huyện Di Linh. Khi Tổ kiểm lâm tiến hành kiểm tra thì lâm sản không phù hợp với hồ sơ xuất trình. Sau khi kiểm tra phát hiện vi phạm, xe chở gỗ không đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân xử lý theo quy định mà được Tổ kiểm lâm cơ động cho đậu tại khu vực trước quán cà phê thuộc khu phố 3, thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân. Đến đêm 12/1, kiểm lâm viên Đặng Quốc An lên xe gỗ hướng dẫn tài xế chạy về huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), phía sau có kiểm lâm viên Lê Quốc Vân điều khiển xe máy chạy theo xe. Tuy nhiên, đến 21 giờ cùng ngày xe gỗ đã bị công an chặn bắt tại xã Tân Đức. Lúc này, 1 kiểm lâm viên xuống xuất trình giấy tờ gồm giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm và đăng ký xe, hồ sơ lâm sản, biên bản kiểm tra của Tổ kiểm lâm nhưng lực lượng công an nghi ngờ đã lập biên bản và chuyển toàn bộ 46 phách gỗ, ước tính trên 7m3, xe tải và các giấy tờ liên quan về Công an huyện Hàm Tân để điều tra xử lý.

Một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân khẳng định: Tổ kiểm lâm cơ động sau khi bắt xe chở gỗ trên đã làm sai quy trình. Chúng tôi đã yêu cầu 2 kiểm lâm viên làm bản tường trình, đồng thời vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trả lời

Nguồn bài viết: BTO

Tin tức khác