Kiên Giang – Campuchia kết nối kinh tế và xúc tiến đầu tư

Tác giả: Nguyễn Phú Hoàng Sơn Dương-TT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Khắc Ghi dẫn đầu đoàn cán bộ và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia tổ chức tại Văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia (15/7).
Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Thạch Dự, Đại sứ toàn quyền Việt Nam tại Campuchia khẳng định: Thị trường hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia hiện nay còn rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại; cụ thể,qua các năm đến nay, Việt Nam là nước đứng hàng thứ 5 đầu tư vào thị trường Campuchia với các lĩnh vực chủ yếu nông – lâm nghiệp, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, với 171 dự án và tổng vốn đăng ký trên 3,2 tỷ USD. Khu vực đầu tư chủ yếu là Phnôm Pênh và các tỉnh giáp biên giới đất liền Việt Nam. Các dự án Việt Nam đăng ký và thực hiện cơ bản đúng tiến độ và chấp hành đúng quy định pháp luật của Campuchia. Thương mại tính đến hết năm 2014 kim ngạch song phương đạt 3,3 tỷ USD và hướng đến 5 tỷ USD trong thời gian sớm nhất.
Tham dự diễn đànDoanh nghiệp Việt Nam –Campuchia tạo cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang điều kiện hiểu rõ hơn về chính sách thuế, đầu tư… tại Campuchia.
Tại diễn đàn, các doanh nghiệp đã tổ chức trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh nhằm tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư.
Bên cạnh đó, cuộc gặp gỡ đã trao đổi rất nhiều thông tin bổ ích giúp các doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận sâu hơn vào thị trường tại Campuchia thông qua Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hướng đến đầu tư, xúc tiến thương mại tại thị trường Campuchia nhằm tạo đà tiến đến hội nhập cộng đồng kinh tế Asean cuối năm 2015.

Trả lời

Tin tức khác