Kon Tum: Bắt cô giáo lừa chạy việc

Sáng nay ngày 08/12/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nhà ở và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Du, sinh năm 1978, trú tại Tổ 4, phường Ngô Mây, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 139 BLHS nước CHXHCN Việt Nam.

Đối tượng lừa đảo Nguyễn Thị Du

Đối tượng lừa đảo Nguyễn Thị Du

Từ ngày 08/10/2015, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum nhận được nhiều đơn của công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum tố cáo bà Nguyễn Thị Du có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, qua hình thức nhận chạy việc.

Sau khi tiếp nhận các đơn tố giác, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành điều tra, xác minh. Kết quả xác định từ tháng 6/2013 bà Du đã nợ tiền nhiều người; để có tiền trả các khoản vay trước và tiêu xài cá nhân bà đã đưa ra thông tin gian dối, hứa hẹn xin được việc làm. Tính đến thời điểm này, bà Du đã chiếm đoạt tổng số tiền 1.650.000.000đ (Một tỷ sáu trăm năm mươi triệu đồng) của nhiều người có nhu cầu xin việc vào các cơ quan hành chính sự nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Điều tra viên đọc lệnh bắt bị can để tạm giam

Điều tra viên đọc lệnh bắt bị can để tạm giam

Tại Cơ quan điều tra, bà Du đã nhận tội và thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, được biết trước khi bị bắt bà Du là giáo viên trường mầm non Họa Mi ở xã Đăk TơRe, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trả lời

Nguồn bài viết: Congankontum.gov.vn

Tin tức khác