Lạ mắt với quán cà phê trên xe buýt

Tác giả: Lê Hoàn - Đăng Chung

Nằm cạnh siêu thị Co-opmart trên phố Nguyễn Văn Lộc, quận Hà Đông, Hà Nội, quán cà phê xe buýt có không gian gần gũi, ấm cúng với những vật dụng giản dị đang là điểm đến của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

unnamed1

Được thiết kế từ một chiếc xe buýt cũ 48 chỗ ngồi, đã tháo bỏ động cơ rồi trang trí thành một quán cà phê lưu động gồm: Hai dãy bàn ghế, khu để sách, bình hoa trang trí. Bên ngoài là những giò hoa treo trên cửa kính tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Khu vực buồng lái được cải tạo thành khu pha chế đồ uống, vệ sinh cốc chén. Quán có diện tích khoảng 25m2, với sức chứa khoảng 30 người.

Bạn Hoàng Anh, sinh viên Đại học FPT chia sẻ: “Sau một lần nghe bạn giới thiệu, tôi đã thường xuyên qua đây, vừa ngồi uống cà phê vừa có thể lướt web hay đọc sách, nhìn mọi thứ bên ngoài qua cửa kính xe. Đó thực sự là một trải nghiệm khá thú vị”.

Cùng chung quan điểm, bạn Vũ Anh Tuấn (SN 1992, sinh viên năm 3 ĐH KH XH & NV) tâm sự: “Lần đầu tiên tới quán cà phê xe buýt này là cảm giác bất ngờ. Sự độc đáo của quán cà phê là khi ngồi uống có cảm giác như ngồi trên xe buýt, không gian đẹp, rất lạ, khá dễ chịu và thoải mái. Giá cả cũng khá hợp lý, chỉ từ 15 -25 nghìn đồng/cốc đồ uống”.

unnamed3

Chị Nguyễn Minh Phương, nhân viên quán cà phê cho biết, ưu điểm lớn nhất của cách kinh doanh ở đây là tiết kiệm được chi phí, linh hoạt trong việc di chuyển địa điểm, mặt bằng.

Khách hàng cũng rất phong phú: Các bác nghỉ hưu, đông nhất vẫn là các bạn học sinh, sinh viên, bên cạnh đó có cả khách là người nước ngoài.

unnamed2

Chia sẻ về ý tưởng khi mở quán cà phê này, anh Trịnh Quốc Văn, chủ quán cho biết, đây là kết quả từ chuyến đi sang Nhật vài năm trước đó của tôi và một vài người bạn.

“Năm 2014, chúng tôi về nước và đã bắt tay vào làm ngay. Lúc bắt tay vào làm gặp nhiều khó khăn vì đây là mô hình cà phê còn mới lạ, độc đáo ở Việt Nam nhưng với quyết tâm thực hiện một quán cà phê độc đáo ngon, bổ, rẻ đáp ứng nhu cầu giới trẻ”, anh Văn cho hay.

unnamed7

Sau 6 tháng quán cà phê này mới làm xong, được khai trương ngày 20/3/2015 nhưng rất nhiều người đến ủng hộ. Theo anh Văn, thời gian tới quán sẽ tăng cường lại khâu quản lý quy chuẩn về nhân viên, trang phục, bổ sung thêm thực đơn đồ uống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Tin tức khác