LÀM ĐƯỜNG ĐẸP ĐỂ PHÂN LÔ, BÁN NỀN NHƯNG CHƯA ĐƯỢC CẤP PHÉP

Tác giả: PV

 

Sáng 04/ 5/2018, nhận tin báo trên địa bàn ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM có trường hợp tự ý đổ đất, trải nhựa làm đường. UBND xã Tân Thạnh Đông cử tổ công tác đến hiện trường, phát hiện công trình làm con đường dài khoảng gần 50 m, ngang khoảng 3 m tại phần đất giáp ranh giữa 6 hộ dân với lô đất trồng cao su của Nông trường Bò sữa. Người đứng ra thực hiện thi công là ông Bùi Hoàng Anh.

Đuong lạu (1)

Qua kiểm tra, công trình làm đường không có giấy phép cũng như bất cứ văn bản chấp thuận nào của cơ quan có thẩm quyền. Mặt khác, UBND xã Tân Thạnh Đông nhận thấy hành vi trên của ông Bùi Hoàng Anh có yếu tố làm đường đi để phân lô, bán nền đất nên đã lập biên bản, yều cầu ông Hoang Anh ngừng thi công và tạm giữ 1 xe lu, đồng thời mời ông Anh về văn phòng UBND xã giải quyết.

Trong quá trình giải quyết sự việc đã xãy ra cự cãi, xung đột do ông Hoàng Anh cho rằng mình chỉ là người được thuê để làm con đường này nên bất hợp tác, chống đối quyết liệt bằng cách mua 2 lít xăng, đòi đốt cả xe, lẫn người trong đoàn kiểm tra. Lực lượng công an xã Tân Thạnh Đông đã kịp khống chế, ngăn ngừa hành vi quá khích và bàn giao ông Hoàng Anh cho Cảnh sát điều tra công an huyện Củ Chi tạm giữ vì cos dấu hiệu Chống người thi hành công vụ.

Đuong lạu (2)

 Con đường mà ông Hoàng Anh tự đổ đá, trãi nhựa thuộc một phần mương thoát nước thữa số 23, 23, tờ bản đồ số 8, có lắp đặt 45 ống cống thoát nước của Nông trường trồng cây Cao su của Công ty TNHH Một thành viên Bò sữa TP.HCM. Trước đó, Cty Bò sữa đã có văn bản gửi UBND xã Tân Thạnh Đông về việc ông Bùi Hoang Anh đã tự ý làm đường tráng nhựa trên tuyến mương thoát nước này gây ảnh hưởng đến sự quản lý và sản xuất kinh doanh của công ty.

Đuong lạu (3)

Điều đáng ngạc nhiên là ông Bùi Hoàng Anh khai nhận chỉ là người được thuê mướn để làm con đường trái phép này nhưng tất cả 6 hộ dân ở khu vực có con đường này đèu thừa nhận không phải là chủ đầu tư, cũng như không hề liên quan đến việc ông Anh thi công con đường nói trên !

Trả lời

Tin tức khác