Lần đầu tiên giới thiệu nhiều tư liệu Bác Hồ với báo chí

Nhiều tư liệu, hiện vật gốc về Bác Hồ lần tiên được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam” vừa khai mạc chiều 18/5 và kéo dài đến hết ngày 21/6 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).

Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đây là triển lãm chuyên đề về nhà báo Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam.

Triển lãm hy vọng sẽ đem đến cho các nhà báo, các nhà nghiên cứu công chúng báo chí một cái nhìn tương đối có hệ thống về nhà báo Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh thông qua các hiện vật, tư liệu được trưng bày.

Nhiều tư liệu, hiện vật gốc về Bác Hồ lần tiên được giới thiệu tại triển lãm. Đó là bức ảnh Bác Hồ đánh máy chữ năm 1950 có chữ ký và triện của Bác tặng nhà quay phim Nguyễn Thế Toàn; bài trả lời phỏng vấn 4 tờ báo của Nhật Bản có bút tích biên tập của Bác; bộ sưu tập 48 bức ảnh về các cuộc tiếp xúc, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí nước ngoài hoặc hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang bìa một số báo và tạp chí nước ngoài…

Bên cạnh những tài liệu trên, triển lãm còn trưng bày khoảng 200 bức ảnh, hiện vật tiêu biểu về nhà báo Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh.

Những tài liệu này tập trung vào 3 chủ đề chính: Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam; hoạt động báo chí của nhà báo Hồ Chí Minh; báo chí Việt Nam học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Trả lời

Nguồn bài viết: Điện tử chính phủ

Tin tức khác