A Lưới: Kỷ niệm 50 năm “Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ”

Tác giả: Cao Tùng

Sáng 30/8, Đảng bộ và Nhân dân đồng bào các Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm “Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ” và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Tham dự có các đồng chí: Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh.

20190830aluoi

Kỷ niệm 50 năm “Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ”

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy A Lưới Nguyễn Thị Sửu đã nhắc lại thời khắc thiêng liêng của đồng bào các dân tộc miền tây Thừa Thiên khi biết tin Chủ tịch Hồ Chí Minh (Bác Hồ kính yêu đã ra đi về cõi vĩnh hằng). Diễn văn nhấn mạnh, tháng 9 năm 1969, tại trạm 47, đường dây 559, dốc Cu Bồi (nay thuộc địa phận xã TaLo, huyện Sa Muội, tỉnh SaLaVan, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), Quân khu Trị Thiên tổ chức trọng thể lễ truy điệu Bác, Đảng ủy miền Tây và các Huyện ủy Quận I, Quận III và Quận IV đều tổ chức Lễ truy điệu Người và phát động thực hiện Di chúc của Bác. Chính trong giây phút thiêng liêng này, cán bộ chiến sỹ đồng bào các dân tộc A Lưới quyết định lấy họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm họ của chính mình, thể hiện niềm tin mãnh liệt, lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc, một nét văn hóa độc đáo riêng có của đồng bào các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế, cũng là một nét đặc thù trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Bí thư huyện ủy A Lưới Nguyễn Thị Sửu khẳng định, tự hào là những người con mang họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới tiếp tục phát huy truyền thống tiến công cách mạng, lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đoàn kết quyết tâm tiếp tục thực hiện những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng. Khắc ghi lời dạy của Người, sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, huyện A Lưới hôm nay đã phát triển, bộ mặt nông thôn miền núi ngày thêm khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ngày càng cải thiện

Trả lời

Tin tức khác