Bế mạc Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” tại Cà Mau

Tác giả: Thế Hạnh

Tối ngày 9/12/2015, tại Quảng trường thành phố Cà Mau đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XV năm 2015. Liên hoan thu hút trên 500 diễn viên không chuyên các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long(ĐBSCL) và Trường Đại học Cần Thơ tham gia.

Tiết mục song ca của đoàn Kiên Giang “Hát đối đáp trên đồng”đoạt huy chương vàng tại Liên hoan

Tiết mục song ca của đoàn Kiên Giang “Hát đối đáp trên đồng”đoạt huy chương vàng tại Liên hoan

Liên hoan được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/12/2015. Sau 03 đêm thi diễn sôi nổi và đầy màu sắc, các đoàn nghệ thuật quần chúng trong khu vực đã trình diễn 75 tiết mục gồm các thể loại như: ca múa nhạc, tiểu phẩm, ca cổ, dân ca, hò… mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm tại khu vực ĐBSCL. Hầu hết các đoàn đã có sự chuẩn bị đầu tư khá tốt về chuyên môn. Qua các tiết mục nghệ thuật, nhiều đoàn đã phản ảnh được nét văn hóa riêng, đặc trưng từng vùng đất cũng như những thành quả lao động nông nghiệp của địa phương mình, tạo được ấn tượng cho người xem, thể hiện sự phát triển của cuộc sống hôm nay trên con đường xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 14 huy chương vàng và 27 huy chương bạc cho các tiết mục xuất sắc. Trong đó, đơn vị Cà Mau dẫn đầu với 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc. Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh An Giang. Từ đó tới nay, cứ 2 năm một lần, các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL lại luân phiên tổ chức Liên hoan với mục đích phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh con người và quê hương các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đến nhân dân cả nước.

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVI diễn ra tại tỉnh An Giang.

Trả lời

Nguồn bài viết: Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tin tức khác