Mạng Internet chỉ chậm 3 ngày nữa

Dự kiến, 17h40 ngày 13/6/2015 tuyến cáp quang AAG sẽ hoạt động trở lại bình thường và ngày 14 đến 15/6 sẽ hoàn thành các bước sửa chữa.aag_ahbt
Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (VNPT) cho biết: “Việc xử lý sự cố cáp quang AAG đang thực hiện khẩn trương để hoàn thành trước tiến độ. Dự kiến, 17h40 ngày 13/6/2015 tuyến cáp quang này sẽ hoạt động trở lại bình thường và ngày 14-15/6 sẽ hoàn thành việc sửa chữa, thay vì ngày 17/6 như kế hoạch trước đây”.

Trước đó, theo đúng quy trình kỹ thuật đối với nhiều tình huống đã từng xảy ra, ngay khi hệ thống quan trắc thông tin cho thấy hiện tượng tuyến cáp quang AAG hoạt động không được ổn định, VNPT đã chủ động thông báo cho các doanh nghiệp có liên quan biết trình trạng sự cố; tích cực làm việc với Ban điều hành quản lý tuyến cáp các nước có liên quan thực hiện triển khai các biện pháp ứng phó; định tuyến, san tải sang các tuyến khác, bù đắp lưu lượng sụt giảm.

Đồng thời, VNPT cũng thực hiện san tải, định tuyến lưu lượng qua hướng ưu tiên trên tuyến cáp đất liền qua Trung quốc; làm việc với các đối tác quốc tế mở Backbone ứng cứu trên hệ thống ALU mới đầu tư để lưu thoát lưu lượng, kết nối trực tiếp với Google để đáp ứng đủ nhu cầu về dung lượng, đảm bảo chất lượng ổn định cho người sử dụng Internet.
Bên cạnh VNPT, Viettel cũng bổ sung thêm dung lượng 30Gbps, trong đó 20Gbps phục vụ kết nối trên hướng quốc tế đi qua cáp quang biển Liên Á (IA) và 10 Gbps trên hướng đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom. Đồng thời, Viettel cũng tiến hành điều chuyển 20Gbps từ tuyến AAG sang hướng đất liền.
Các nhà mạng lớn này cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước Châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước Châu Á đến Châu Âu, Châu Phi.

Trả lời

Nguồn bài viết: Nhịp Sống Kinh Doanh

Tin tức khác