Mở cổng thông tin hướng nghiệp cho sinh viên miền Trung

Ngày 20/9, Đại học Đà Nẵng và Công ty cổ phần Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thí điểm hệ thống giải pháp “Cổng thông tin hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trực tuyến (Mywork_UD)” phục vụ nhu cầu sinh viên và doanh nghiệp (DN) tại khu vực miền Trung.

Ký kết mở Mywork_UD cho sinh viên miền Trung. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ký kết mở Mywork_UD cho sinh viên miền Trung. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Để sinh viên có được việc làm, việc liên kết giữa 3 nhà (Nhà nước, nhà trường và nhà DN) có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa, bùng nổ công nghệ thông tin và thương mại điện tử hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để phát triển các mạng xã hội, tạo kênh kết nối giữa “việc cần người” và “người cần việc” đã và đang trở thành một phương thức, giải pháp hiệu quả.
Nắm bắt được nhu cầu đó, nhằm tiếp tục các cam kết nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công ty ISS Việt Nam triển khai thí điểm hệ thống giải pháp Mywork_UD.

Giai đoạn thí điểm (20/9-31/12), Mywork_UD sẽ kết nối nhu cầu việc làm của hàng nghìn lượt sinh viên đang học tập và sinh viên sắp và đã tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng, khoa trực thuộc thành viên Đại học Đà Nẵng và mở rộng trên phạm vi các trường của khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Ninh Thuận). Đồng thời làm cầu nối chuyển tải nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm của các DN, nhà tuyển dụng đến sinh viên.

Mywork_UD sẽ giúp sinh viên được tư vấn, định hướng chuyên nghiệp về nhu cầu, thông tin và cơ hội việc làm gắn liền với thực tế phát triển năng động, hội nhập và cạnh tranh của DN.

Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn, hoàn thiện kỹ năng và áp dụng thực tế xây dựng hồ sơ tìm việc chuyên nghiệp; được các nhà tuyển dụng chú ý, nhận diện, lựa chọn phù hợp với nhu cầu và cơ hội phát triển bền vững tại DN; được cập nhật, phát triển thế mạnh, tư vấn, hỗ trợ khắc phục điểm yếu bản thân.

Ở chiều ngược lại, các nhà tuyển dụng, DN được tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ, nền tảng và kỹ năng, tư chất phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự; được nắm bắt, tiếp cận các hồ sơ tìm việc, tự đánh giá năng lực ứng viên, tương tác trực tuyến với người tìm việc và phản hồi hoàn thiện các chương trình đào tạo của nhà trường, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng.

Việc ứng dụng Mywork_UD tại khu vực miền Trung đánh dấu mốc phát triển mở rộng hợp tác “Nhà nước-nhà trường-nhà DN”, đồng hành giúp sinh viên định hướng và hiện thực hoá cơ hội “lập thân khởi nghiệp”, cùng chia sẻ thông tin, cơ hội việc làm để nâng cao hiệu quả đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, góp phần đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo điện tử chính phủ

Tin tức khác