Mua vé tàu Tết Bính Thân từ ngày 25/9

Ngành Đường sắt tổ chức bán vé tàu Tết Bính Thân các cho tập thể từ ngày 25-30/9 và bán vé tàu cá nhân từ ngày 1/10.

Ngành Đường sắt cam kết phục vụ tốt nhất nhu cầu mua vé đi lại trong dịp Tết Bính Thân 2016 của hành khách. (Ảnh: Internet)

Ngành Đường sắt cam kết phục vụ tốt nhất nhu cầu mua vé đi lại trong dịp Tết Bính Thân 2016 của hành khách. (Ảnh: Internet)

Để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách trong dịp Tết Bính Thân năm 2016, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) mới có Kế hoạch tổ chức bán vé và lịch chạy tàu trên tuyến Đường sắt Thống Nhất.

Đối với việc bán vé tàu cho tập thể, Tổng công ty ĐSVN dành khoảng 20% tổng số phương án bán vé các tàu khách Thống Nhất để giải quyết cho các tập thể từ ngày 25 đến hết ngày 30/9, sau đó sẽ đưa tất cả các chỗ còn lại lên Hệ thống bán vé điện tử để phục vụ hành khách. Hành khách có thể mua vé qua các website www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn và các điểm bán vé.

Bắt đầu từ ngày 1/10, các Công ty Vận tải tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên Web và các điểm bán vé. Mỗi khách hàng được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Tổng công ty ĐSVN cũng cho biết, hành khách đi tàu số chẵn trong thời gian từ 0h00’ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2/2016; đi tàu số lẻ trong thời gian từ 0h00’ ngày 11/2 đến hết ngày 23/2/2016 được phép đổi 1 vé trong 1 lần duy nhất với mức thu phí 10.000 đồng/vé, trả lại hoặc thu thêm tiền chênh lệch (nếu có) so với vé đã mua.
ĐSVN quy định vé đổi phải nằm trong thời gian đổi vé theo quy định hiện hành, vé có cùng ga đi, ga đến và phải có ít nhất một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như: Thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa xe và ngành Đường sắt bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách

Đối với trường hợp khách hàng trả lại vé, ĐSVN sẽ khấu trừ 5% giá vé đối với hành khách mua vé cá nhân khi thông tin cá nhân trên vé trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận, đồng thời khấu trừ 20% giá vé đối với hành khách mua vé tập thể để đi tàu.

Lịch chạy tàu trong dịp Tết Bính Thân năm 2016 được ngành đường sắt tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu khách Thống Nhất chính: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, TN1/2 (hoặc tàu TN17/18). Đồng thời tổ chức chạy thêm các đôi tàu Thống Nhất tăng cường: SE17/18, SE13/14, SE29/30 và các tàu TN3/4, TN5/6, TN7/8 giữa Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại. Dự kiến tổng số chỗ phục vụ của tàu Thống Nhất là 12.000 chỗ/ngày.

Bên cạnh đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu hành khách tại từng thời điểm, Tổng công ty ĐSVN cũng tổ chức chạy thêm các đôi tàu khách Thống Nhất tăng cường đối với các tuyến Hà Nội – Nha Trang; Sài Gòn – Đồng Hới; Thanh Hóa – Sài Gòn và ngược lại.

Trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty ĐSVN vẫn tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu Thống Nhất chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại để phục vụ hành khách về ăn Tết muộn, đi du lịch hoặc đi chúc Tết. Trong những ngày cao điểm, để nâng cao năng lực chuyên chở và căn cứ nhu cầu tình hình thực tế hàng năm, Tổng công ty ĐSVN tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm tầng 1 thành 3 ghế ngồi mềm (áp dụng cho toa xe nằm mềm khoang 4 giường)./.

Trả lời

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác