NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TAO HUYỆN PHÚ VANG TỰ TIN BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

Tác giả: Đình Duy

Trong năm học 2018-2019, thầy và trò cũng như cán bộ lãnh đạo của ngành giáo dục huyện Phú Vang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Ç

Trụ sở phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang

Số trường đạt chuẩn quốc gia ngày càng gia tăng

Những ngày đầu tháng 9, trong không khí hân hoan của năm học 2018-2019, thầy trò và cán bộ nhân viên của ngành giáo dục huyện Phú Vang-tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa quên được những thành tích mà ngành giáo dục huyện này đạt được trong năm học 2017-2018.Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ngành Giáo dục và  Đào tạo huyện Phú Vang đã có những bước tiến mạnh, đạt nhiều thành quả to lớn.

3

Trường tiểu học Phú Đa 3 của huyện Phú Vang vừa được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Năm 2017 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 5 tuổi đạt 100%, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ II, số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 96%.Tương tự ở bậc THCS đạt 100%, THPT  công nhận tốt nghiệp đạt 94%. Trong năm qua,ngành giáo dục huyện Phú Vang vinh dự đón nhận thêm 15 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của huyện này lên con số 43 trường chiếm hơn 53% tổng số. Thư viện là lớp học thứ 2 nên ngoài công tác giảng dạy, ngành giáo dục huyện Phú Vang tiếp tục đầu tư xây dựng thư viện. Hiện 100% số thư viện bậc tiểu học đạt chuẩn, THCS có thư viện đạt chuẩn 14 trường .

Được sự quan tâm các cấp chính quyền, hiện tỷ lệ đến trường 2 buổi/ngày của Phú Vang ngày càng cao, cấp I có tỷ lệ 80%, trong khi đó  bậc THCS cũng đã đạt hơn 31%. Đặc biệt tỷ  lệ trẻ mẫu giáo và mầm non bán trú đã đạt 100%. Với những nổ lực trên, chất lượng giảng dạy của thầy và trò huyện Phú Vang ngày càng có nhiều bước tiến, thu được nhiều thành quả trong các cuộc thi. Thành tích đạt dược năm 2017 toàn huyện có 98 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, trong đó có 2 giải nhất và 15 giải nhì.

Ngoài việc tập trung hoàn thành tốt các  chương trình giáo dục, thầy và trò của huyện Phú  Vang còn gặt hái được nhiều thành công trong các hội thi thể dục, thể thao cấp tỉnh. Đặc biệt một học sinh của huyện đã giành được huy chương trong cuộc thi cờ vua cấp châu lục, mang vinh quang về cho tổ quốc.

Đổi mới căn bản, toàn diện ngành giáo dục phù hợp với định hướng

Với những thành công đã đạt được trong năm học vừa qua, ngành dục huyện Phú Vang tự tin trong năm học mới 2018-2019. Ông Lê Đình Phong – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang cho biết, năm học này huyện sẽ tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Ç

Ông Lê Đình Phong-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang

Ông Phong chia sẻ, đầu tư cho giáo dục là việc làm đầu tư cho tương lai, đầu tư cho những thế hệ sẽ làm chủ đất nước sau này. Việc đầu tư này không chỉ là câu chuyện của ngành giáo dục mà là việc làm của toàn xã hội. Để làm được điều này nhất thiết phải kêu gọi xã hội hóa. Tuy vậy, ông Phong nhấn mạnh rằng việc xã hội hóa giáo dục phải trên tinh thần tự nguyện, không cào bằng. “Ai có nhiều đóng nhiều, ít đóng ít, không đóng cũng không sao”.  Người đứng đầu ngành giáo dục huyện Phú Vang cho biết, thực hiện nghị quyết 18-NQ/TW và nghị quyết 19/NQ-TW  về việc “đổi mới, sắp sếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả, hiệu lưc”, phòng sẽ sắp sếp lại quy mô trường lớp, thu gọn các trường điểm nhỏ lẻ.Tăng cường chất lượng cán bộ, giáo viên, bồi dưỡng các kỹ năng và kiến thức, chuyên môn. Tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất trong trường học, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia…“Chúng tôi tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục ở cấp, bậc học. Nâng cao kỷ cương nề nếp,đạo đức lối sống, triển khai các kế hoạch đề ra để giữ vững những thành tích đạt được”, Ông Phong nhấn mạnh.

Với những sự chuẩn bị, phương hướng cụ thể ngành giáo dục huyện Phú Vang tin tưởng trong năm học này sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

 

 

Gửi phản hồi

Tin tức khác