Ngày Hội An sinh xã hội

Tác giả: Minh Trí

Ngày 11/5/2019, Hội Chữ Thập đỏ – Hội Người cao tuổi – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM tổ chức ngày Hội An sinh xã hội nhân kỷ niệm 156 năm Ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc Tế (8/5/1028 – 8/5/2019) . Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Trần Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường.

IMG_7024

Ngày Hội An sinh xã hội nhân kỷ niệm 156 năm Ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc Tế

Ngày hội diễn ra các hoạt động như: các y, Bác sĩ Trung tâm y tế Quận 1 khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi về các bệnh đau khớp, huyết áp tim mạch, huyết áp, đường tiêu hóa, hô hấp, mắt, khớp,… và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, dinh dưỡng. Đồng thời, mỗi người dân đến khám đều được tặng 1 phần quà. Song song với hoạt động khám bệnh còn tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và tặng quà cho 60 cụ cao tuổi gồm 10 ký gạo, 2 chai dầu ăn và 100 ngàn tiền mặt.

IMG_7007

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức gian hàng bán quần áo giá rẻ từ 5 đến 7 nghìn đồng

Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức gian hàng bán quần áo giá rẻ từ 5 đến 7 nghìn đồng với nội dung “Chia sẽ yêu thương”, gian hang quần áo này không những dành cho những người nghèo, có thu nhập thấp, không có điều kiện để mua quần áo mà còn là nơi để mọi người chia sẻ với nhau các loại quần áo đã qua sử dụng. Được biết, trong ngày đã bán được, toàn bộ số tiền thu được dùng để…

Ngoài ra, người dân cũng được nghe tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm; cách nhận biết thực phẩm sạch, an toàn…

 

Trả lời

Tin tức khác