Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế vi hành xử lý phòng khám chui

Trong mấy ngày qua, dư luận Nghệ An rộ lên chuyện 5 phòng khám nha khoa bị kiểm tra bất thường và yêu cầu đóng cửa cũng như rút giấy phép kinh doanh vì vi phạm trong hoạt động y tế. Điều đáng nói trong đợt kiểm tra lần này chính là quá trình “vi hành” của ông Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Bùi Đình Long.

Một trong 5 cơ sở nha khoa bị đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An đình chỉ vì hoạt động không phép

Một trong 5 cơ sở nha khoa bị đoàn kiểm tra Sở Y tế Nghệ An
đình chỉ vì hoạt động không phép

Sáng 5-5 đoàn thanh kiểm tra của Sở Y tế Nghệ An đã thành lập đoàn và kiểm tra bất thường 5 cơ sở nha khoa trên địa bàn TP Vinh gồm Phòng nha khoa thẩm mỹ (số 48 đường Chu Văn An); phòng khám nha khoa Hoàng Thu (151 đường Lê Lợi); Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Răng Xinh (số 33 Đinh Công Tráng); Phòng nha khoa Sông Lam (số 96 Đốc Thiết, TP Vinh) và một cơ sở mới chuyển nhượng, đang xin cấp phép hoạt động. Theo đó, khi đoàn thanh kiểm tra đến cơ sở nha khoa thẩm mỹ số 48 đường Chu Văn An thì cơ sở này đã khoá cửa từ trước, qua tìm hiểu người dân ở đây cho rằng cơ sở vẫn đang hoạt động, mặc dù đây là phòng nha khoa chưa được cấp phép.

Tiếp đến, đoàn kiểm tra làm việc tại phòng khám nha khoa Hoàng Thu, đoàn phát hiện cơ sở này đã hoạt động sai chức năng, phạm vi cho phép cũng như quảng cáo sai sự thật. Riêng tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ Răng Xinh dù đã bị rút giấy phép hành nghề vì chủ cơ sở đứng tên sử dụng bằng giả nhưng thời điểm đoàn kiểm tra thì cơ sở này vẫn làm răng cho bệnh nhân, chủ cơ sở không có mặt. Đặc biệt nhất là tại cơ sở nha khoa Sông Lam, trong vai người đến khám nha khoa, ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An vẫn được các nhân viên mở máy chụp chiếu bình thường, mà không biết rằng những thành viên trong đoàn kiểm tra đang theo dõi mọi hoạt động của cơ sở không phép này. Ngay lập tức, cơ sở này đã bị đoàn công tác lập biên bản, giao cho Phòng y tế TP Vinh xử lý bằng cách đình chỉ hoạt động. Riêng cơ sở nha khoa thứ 5, khi đoàn kiểm tra đến làm việc thì cơ sở này vẫn đang mở cửa hoạt động, theo thông tin thì cơ sở này mới mua lại, đang trong quá trình làm thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động, nhưng vì để giữ khách nên vẫn hoạt động bình thường.

Biên bản cơ sở Nha khoa Răng Xinh bị Sở Y tế Nghệ An xử lý

Biên bản cơ sở Nha khoa Răng Xinh bị Sở Y tế Nghệ An xử lý

Như vậy, chỉ 1 ngày kiểm tra Sở Y tế Nghệ An đã phát hiện và xứ lý 5 cơ sở phòng khám nha khoa hoạt động chui và sai với đăng ký. Tất cả 5 cơ sở này đều bị xứ lý bằng cách đóng cửa. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của ngành y tại Nghệ An trong việc chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở nha khoa, phòng khám thẩm mỹ “chui” trên địa bàn, khi đích thân ông giám đốc sở vi hành, chứ không qua các báo cáo của cấp dưới chuyển lên.

Theo thống kê của ngành y tế TP Vinh, trên địa bàn TP Vinh hiện có 30 cơ sở nha khoa được cấp phép hoạt động và có 5-6 cơ sở hoạt động “chui”. Sở Y tế Nghệ An khuyến cáo người dân nếu có nhu cầu chăm sóc răng miệng nên tìm đến các cơ sở uy tín, trên biển hiệu có ghi rõ số, ngày tháng cấp giấy phép hoạt động của Sở Y tế Nghệ An, tránh những điều đáng tiếc xẩy ra.

Trả lời

Nguồn bài viết: Đại Đoàn Kết

Tin tức khác