Nghệ An: Giáo dục truyền thống cho học sinh trung học

Tác giả: Thế Thắng

Tỉnh Nghệ An vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện kế hoạch giáo dục truyền thống Xô viết Nghệ – Tĩnh cho học sinh trung học 2007 – 2017, đồng thời lên kế hoạch thực hiện cho giai đoạn 2017 – 2022.

Toàn cảnh Hội nghị
Sau 10 năm thực hiện nội dung phối hợp giữa Sở Văn hóa – Thể thao và Sở Giáo dục – Đào tạo đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm, chào mừng nhằm giáo dục và tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của Xô viết Nghệ – Tĩnh tới các trường TPHT, phòng GD&ĐT, Trung tâm văn hóa các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Đã phối hợp in tài liệu, sách vở, đĩa,… báo chí tuyên truyền lồng ghép vào chương trình ngoại khóa trong nhà trường nhằm trao đổi bàn luận, nhằm giáo dục ý thức cho học sinh về những truyền thống tốt đẹp đó, khi học sinh đã nắm bắt và hiểu biết phong trào Xô viết Nghệ – Tĩnh thì các tổ chức nhà trường cho học sinh đi tham quan một số địa danh như: Nhà trưng bày thường trực, đài tưởng niệm nhà nhà lao Vinh, nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ – Tĩnh, số học sinh tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ -Tĩnh hàng năm lên tới 10 ngàn lượt người, sau đó cho các em về viết bài thu hoạch nạp lại cho nhà trường kiểm tra và đánh giá kết quả. 
 


NSND Phạm Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An phát biểu tại Hội nghị
Bên cạnh đó Bảo tàng Xô viết Nghệ – Tĩnh cũng đã phối hợp tốt với các trường THPT, THCS trên địa bàn các huyện như Con Cuông, Nam Đàn, Diễn Châu, Thanh Chương và Yên Thành tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nói chuyện truyền thống, trưng bày lưu động… liên quan đến phong trào cách mạng 30 – 31 và Xô viết Nghệ – Tĩnh. Ban giám hiệu các trường hướng dẫn cho học sinh tham gia chăm sóc các di tích trên các địa bàn nhà trường đang đóng, từ đó các em có ý thức hơn trong học tập…
 

Trả lời

Tin tức khác