Nghệ An: Hàng trăm người dân bao vây tài xế xe đông lạnh vì nghi mua Cá với mục đích xấu?

Tác giả: Việt Hòa

Cho rằng lái xe đông lạnh mua bán cá với mục đích không rõ ràng, ảnh hưởng đến việc đánh bắt và buôn bán hải sản của mình; hàng trăm ngư dân xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bao vây chiếc xe đòi ‘xử’ tài xế.

Chiếc xe đông lạnh mang BKS 36M – 9455 bị người dân đập vỡ kính, tài xế cố thủ trong Cabin.

Chiếc xe đông lạnh mang BKS 36M – 9455 bị người dân đập vỡ kính, tài xế cố thủ trong Cabin.

Ngày (14/05), UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận được tin báo có 2 xe đông lạnh mang BKS 37H – 6817 và 36M – 9455 (chưa rõ danh tính lái xe) chở Cá từ tỉnh Thanh Hóa vào Cảng cá Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) để bán; sau đó lại thu mua Cá của ngư dân ở đây với giá cao hơn.

Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, phối hợp với lực lượng Công an, BĐBP huyện Diễn Châu cùng Công an xã Diễn Ngọc xuống tận hiện trường để kiểm tra sự việc.
Cho rằng các xe đông lạnh mua Cá với mục đích không rõ ràng, ảnh hưởng đến việc đánh bắt hải sản của địa phương; hàng trăm ngư dân vùng cảng cá Diễn Ngọc và lân cận kéo nhau tập trung đòi ‘xử’ tài xế.

Đến 17h cùng ngày, 2 chiếc xe đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở của Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An) đóng tại địa bàn thị trấn Diễn Châu (Nghệ An).

Hàng trăm người dân tập trung đòi ‘xử’ tài xế vì mua Cá với mục đích không rõ ràng, ảnh hưởng đến việc đánh bắt, buôn bán của mình.

Hàng trăm người dân tập trung đòi ‘xử’ tài xế vì mua Cá với mục đích không rõ ràng, ảnh hưởng đến việc đánh bắt, buôn bán của mình.

Hàng trăm người dân vẫn bám theo tới tận trụ sở để yêu cầu làm rõ phải trái; tại đây kính bên hông xe mang BKS 36M – 9455 bị đập vỡ, tài xế sợ hãi ngồi cố thủ trong Cabin.

Ngay lập tức, hàng chục Cán bộ, Chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được điều động đến để đảm bảo an ninh trật tự; sau hơn 2 giờ đồng hồ được sự thuyết phục của các lực lượng chức năng, bà con ngư dân mới chịu kéo nhau về nhà.

Những ngày qua, dư luận vô cùng hoang mang tình trạng cá chết trôi dạt vào một số bãi biễn của các tỉnh miền Trung; việc thu mua cá không rõ ràng, nghi ảnh hưởng đến việc đánh bắt, buôn bán khiến bà con ngư dân không khỏi hoang mang và lo lắng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trả lời

Nguồn bài viết: Tamnhin.net

Tin tức khác