Nghệ An: Nổ kinh hoàng tại Công ty gỗ, hơn 10 công nhân bị thương

Tác giả: Đăng Nguyên

Khi các công nhân đang làm việc bất ngờ đường dẫn của lò sinh nhiệt phát nổ khiến hơn 10 công nhân bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.
35346346464777
Vụ nổ kinh hoàng nói trên xảy ra vào khoảng 9h45’ sáng ngày 18/4 tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Vào thời gian trên khi các công nhân đang làm việc tại khu vực băng chuyền ép ván thì bất ngờ đường dẫn của lò sinh nhiệt (dùng để ép ván gỗ) phát nổ khiến hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây bị bỏng rất nặng.

Phát hiện sự việc những công nhân đang làm việc tại đây lập tức đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Trong đó 7 công nhân bị thương nhẹ được đưa đến BVĐK 115 Nghệ An cấp cứu. Một số công nhân khác bị thương nặng phải đưa đến Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo ghi nhận của phóng viên tại bệnh viện đa phần các công nhân đều bị bỏng hơi rất nặng chủ yếu ở phần tay, chân, lưng, mặt … Anh Phạm Thành Nhân (SN 1994) một công nhân gặp nạn nhớ lại: “Khi đó tôi cùng 3 công nhân khác đang đứng cách khu vực lò sinh nhiệt khoảng 4m thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn khiến tôi bị đẩy ngã. Khi tỉnh dậy thì thấy toàn thân mình bị bỏng, và được đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Theo lời anh Nhân tại thời điểm xảy ra vụ nổ có khoảng 10 công nhân đang làm việc, đứng gần khu vực của lò sinh nhiệt, trong đó có một số người đứng ở khoảng cách rất gần nên bị thương nặng. Chị Nguyễn Thị Vân (SN 1972) bị bỏng hơi phần tay, chân, mặt nhớ lại: “Tôi chỉ nghe một tiếng nổ lớn rồi bị đẩy ngã xuống nền nhà xưởng. Khi đó tôi đứng cách khu vực lò sinh nhiệt khoảng 3m, lúc đó tôi thấy toàn thân mình bị đau rát nên cố bò ra ngoài và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Trả lời

Tin tức khác