Nghệ An tiếp nhận mẫu tượng Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc

Tác giả: Bích Huệ

Chiều 26/3, tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã tặng mẫu tượng Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc cho tỉnh Nghệ An để lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên.

 Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng mẫu tượng Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc cho tỉnh Nghệ An để lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng mẫu tượng Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc cho tỉnh Nghệ An để lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

style="display:inline-block;width:728px;height:90px"
data-ad-client="ca-pub-3429097342738591"
data-ad-slot="3475595268">


Đây là hoạt động của tỉnh Bình Định trong hành trình tổ chức đoàn rước tượng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành từ thành phố Hà Nội về lắp đặt tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Bình Định nhằm thể hiện lòng tôn kính, tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Định đối với Bác Hồ kính yêu và bậc sinh thành của Người.

Tại Khu Di tích Kim Liên, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, dâng lễ vật tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu tỉnh Bình Định đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Nhiều quốc gia, nhiều địa phương đã để lại dấu ấn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Bình Định là nơi duy nhất chứng kiến cuộc chia tay lịch sử đầy ý nghĩa của Nguyễn Tất Thành với cha mình trong những năm đầu của thế kỷ XX, khi Người lên đường thực hiện hoài bão cao cả cứu dân, cứu nước mà trong lòng đau đáu lời dặn dò của cha là Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc: “Nước mất, hãy đi tìm nước, chớ tìm cha.”

Để tưởng nhớ và tri ân công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bậc sinh thành của Người, tỉnh Bình Định đã báo cáo và được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, xây dựng công trình tượng đài Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc cùng với bức phù điêu được đặt tại Quảng trường Trung tâm tỉnh.

Chiều 26/3, trên đường rước tượng Cụ Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành về Bình Định, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định xin báo cáo với Bác về công trình tượng đài Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc sẽ được xây dựng tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trước anh linh Bác, lãnh đạo tỉnh Bình Định xin được lấy nước và đất tại quê nội và quê ngoại nơi sinh ra và gắn liền với tuổi niên thiếu của Bác để đưa về đặt tại chân tượng đài Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Nghệ An, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao nước và đất cho lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Định đã luôn đoàn kết, phấn đấu, đồng sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Định ngày càng phát triển giàu đẹp, xứng đáng là quê hương giàu truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng.

Cũng trong chiều nay, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định và tỉnh Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh để báo cáo với Bác về công trình tượng đài Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Sinh Sắc sẽ được xây dựng tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: TTXVN

Tin tức khác