Ngược dòng thắng đội Nhật Bản, Futsal Việt Nam tới World Cup

Đánh bại ĐKVĐ Nhật Bản trên loạt sút penalty với tỷ số 2-1, ĐT futsal Việt Nam đã giành quyền dự VCK Futsal thế giới 2016.

ĐT Futsal Việt Nam đã giành vé đến World Cup. (Ảnh: AFC).

ĐT Futsal Việt Nam đã giành vé đến World Cup. (Ảnh: AFC).

Đối đầu với ĐKVĐ Nhật Bản ở tứ kết giải Futsal châu Á, ĐT Futsal Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn và thực tế trên sân đã chứng minh điều đó khi Nhật Bản nhanh chóng dồn ép và tạo thế trận áp đảo.

Nibuya và Morioka đã cụ thể hóa ưu thế đó của Nhật Bản thành hai bàn thắng ở các phút 8 và 13. Nhưng ngay sau đó, Trần Văn Vũ đã kịp gỡ lại một bàn cho ĐT futsal Việt Nam.

Sang hiệp hai, trước sự vùng lên mãnh liệt của futsal Việt Nam, ĐT Nhật Bản đã gặp nhiều khó khăn trong việc lên bóng nhưng vẫn bất ngờ có bàn thắng thứ ba sau cú sút đập chân hậu vệ Việt Nam.

Bị dẫn hai bàn nhưng thầy trò HLV Bruno Formoso không bỏ cuộc, họ vẫn tự tin dồn ép Nhật Bản và thành quả là Danh Phát và Văn Vũ đã đưa trận đầu về với tỷ số 3-3, đưa trận đấu vào hai hiệp phụ.

Trong hai hiệp đấu này, Nhật Bản một lần nữa vươn lên do công của Morioka nhưng Thái Huy cũng kịp cân bằng tỷ số ở những phút cuối cùng để đưa trận đấu vào chấm penalty.

Trên chấm penalty, Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 và lần đầu tiên giành quyền dự VCK Futsal thế giới.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác