Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đại diện cho Việt Nam tiếp tục được bạn bè Quốc tế tín nhiệm

Tác giả: Sơn Khê (PV Văn Hiến Miền Trung)

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Nhà văn Châu Á Phi & Mỹ Latinh gồm đại biểu đại diện cho các Hội nhà văn của hơn 60 quốc gia trên Thế giới vừa diễn ra thành công tại El Gouna (Ai Cập).

Tại đại hội lần này, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (đương kim Phó chủ tịch HNVVN) tiếp tục được các đại biểu của Liên hiệp hội tín nhiệm với chức vụ Phó Tổng thư ký thứ nhất của Liên hiệp hội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (bên phải) vàNhà thơ trẻ Hoa Nip

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (bên phải) và nhà thơ trẻ Hoa Nip

Thông tin này được chính Tân tổng thư ký của Liên hiệp hội, ông Mohamed Salmawy ( nhà văn người Ai- cập)thông báo cho nhà thơ Hữu Thỉnh, lãnh đạo cao nhất của HNVVN, trong một lá thư mới đây. Thư có đoạn:

“Thưa nhà thơ Hữu Thỉnh thân mến,
Tôi vui mừng thông báo với ông rằng: Đại hội đại biểu của Liên hiệp các Hội nhà văn Châu Á – Phi&Mỹ – Latinh lần thứ 7 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào mấy ngày trước, với kết quả là nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, đại biểu đại diện cho Việt Nam, đã tái đắc cử chức vụ Phó Tổng thư ký thứ nhất Liên hiệp các Hội Nhà văn Châu Á – Phi& Mỹ – Latinh, với sự nhất trí cao của toàn thể Đại hội.
Tôi cùng toàn thể đại biểu của đại hội đánh giárất cao sự tham gia của ông Thiều cũng như năng lượng và lòng nghiệt thành của ông ấy đã luôn được thể hiện trong việc thực hiện các hoạt động của Liên hiệp các Hội Nhà văn Châu Á – Phi & Mỹ – Latinh ngay từ những ngày đầu tái thành lập. Điều này khiến cho tất cả các đại biểu tham dự Đại hội đã không do dự gì khi nhất trí tiếp tục tín nhiệm ông Thiều.
Chúng ta có một nhiệm kỳ mới trước mắt với bao vấn đề quan trọng cần được thực hiện như việc có một phiên bản tạp chí Hoa Sen bằng tiếng Việt.”

Cuối thư, ông Mohamed Salmawy đặt niềm tin rằng với những đóng góp quan trọng của Hội Nhà văn Việt Nam thì Liên hiệp các Hội Nhà văn Châu Á – Phi và Mỹ – Latinh sẽ giành được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.
Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hànhLiên hiệp các Hội Nhà văn Á – Phi & Mỹ La Tinh nhiệm kỳ 7 với kết quả như sau :
1. Tổng thư ký Mohamed Salmawy ( Ai Cập)
2. Chủ tịch Abdoulaye Fode Ndione (Senegan)
3. Phó Tổng thư ký thứ nhất Nguyễn Quang Thiều (Việt Nam)
4. Phó Tổng thứ ký khu vực châu Phi Hilda Twongyweire (Uganda)
5. Phó Tổng thư ký khu vực châu Á Yuk Pathak (Nê Pan)
6. Phó Tổng thư ký khu vực Mỹ Latinh Fernadon Rendon (Côlômbia)
7. Phó Tổng thư ký phụ trách hợp tác Zyad Abu Laban (Giọc Đan)

Gửi phản hồi

Tin tức khác