Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 qua đời ở tuổi 76

Tác giả: Hương Giang

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/4 sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh viêm phổi và suy tim.

nguyen_anh_vov1_HGLE
Sau khoảng thời gian dài chống chọi với căn bệnh viêm phổi, suy tim nghiêm trọng, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/4 tại Bệnh viện ĐH Y Dược (TP.HCM), hưởng thọ 76 tuổi.

Được biết ban đầu, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã phải nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu vào ngày 20/3 sau khi có dấu hiệu khó thở và mệt. Được các bác sỹ tận tình chăm sóc, vị nhạc sỹ của “Buồn ơi chào mi” đã tỉnh lại nhưng vẫn được theo dõi chặt chẽ.

Sau đó, gia đình chuyển ông sang bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM để tiếp tục điều trị. Tại đây, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 được phẫu thuật và nằm trong phòng cách ly. Khi đã hồi tỉnh, nhạc sỹ tài hoa này còn đòi nghe nhạc và thèm ăn cháo.

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Năm 11 tuổi, ông cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Mặc dù không sở hữu kho tàng âm nhạc đồ sộ nhưng những sáng tác của ông đều ghi dấu trong lòng khán giả qua từng thế hệ như “Buồn ơi chào mi, Bơ vơ, Cô đơn, Lặng lẽ tiếng dương cầm,…”.

Bên cạnh đó, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 còn được biết đến với vai trò là một nhạc công piano có tiếng. Khánh Ly từng nói: “Tiếng đàn của ông làm tôi thăng hoa hơn khi hát”./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV.VN (TH)

Tin tức khác