Nhận diện “cung đường tử thần” ở Bình Thuận

Tác giả: Hàn Giang

Chỉ trong vòng hơn một năm trở lại đây, đoạn QL 1A có chiều dài hơn 8km, thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra 4 vụ TNGT nghiêm trọng làm chết 26 người và bị thương hàng chục người.

Đã ba ngày trôi qua kể từ khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến cho 12 người chết, 40 người bị thương tại Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng và bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân và người thân của họ. Vụ tai nạn lại một lần nữa là hồi chuông cảnh báo đối với các tài về đạo đức phía sau tay lái. Bên cạnh đó cũng đặt ra cho dư luận một số quan ngại về một cung đường với chiều dài hơn 8 km, 4 vụ tại nạn nghiêm trọng làm chết 26 người và hàng chục người bị thương trong vòng hơn một năm qua.

 Điểm tập kết những gì còn lại của vụ tai nạn là bộ khung sắt bị cháy trơ trọi của hai chiếc xe khách, và phần đầu cũng bị cháy đen của chiếc xe tải

Điểm tập kết những gì còn lại của vụ tai nạn là bộ khung sắt bị cháy trơ trọi của hai chiếc xe khách, và phần đầu cũng bị cháy đen của chiếc xe tải

Trước khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngày 22/5 vừa qua thì trên cung đường này ngày 09/02/2015, xe khách biển số 86B – 002.84 chạy hướng Ninh Thuận – Tp HCM đẫ đối đầu với một xe khách mang biển kiểm soát Tp HCM chạy chiều ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn làm cho 10 người trên hai xe tử vong và chín người bị thương. Ngày 09/05/2015, hai xe tải tông nhau làm hai người thiệt mạng. Đến khoảng 16 giờ ngày 12/11/2015, một vụ va chạm giữa xe Container và xe máy làm chết hai người. Qua những vụ tai nạn vừa nêu trên có thể nhận thấy sự nguy hiểm trên cung đường này mà các tài xế đã gọi là “cung đường tử thần”. Ban ATGT quốc gia cùng các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận sớm có nghiên cứu, đề xuất chỉ đạo, xử lí để không xảy ra tai nạn thêm nữa trên cung đường tử thần này.

_DSC2195

Trở lại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, đến trưa ngày 24/05/2016, người nhà của 6 nạn nhân bị cháy trong vụ tai nạn vẫn đang mong chờ kết quả giám định từ cơ quan chức năng để nhận thi thể người thân đưa về quê an táng. Nước mắt có lẽ bây giờ cũng đã cạn đối với những con người tội nghiệp kia. Điều họ cần nhất bây giờ là sớm nhận được thi thể người thân để nỗi đau kia có phần nào được an ủi. Sự vào cuộc nhanh chóng của lãnh đạo các ngành, các cấp ngay sau khi tai nạn xảy ra. Việc hỗ trợ về mặt tài chính cũng như động viên tinh thần kịp thời cũng đã giúp cho người thân của các nạn nhân bị tử vong, các nạn nhân bị thương cùng người nhà của họ kịp lấy lại chút tinh thần sau tai nạn.

Tại điểm tập kết những gì còn lại của vụ tai nạn là bộ khung sắt bị cháy trơ trọi của hai chiếc xe khách, và phần đầu cũng bị cháy đen của chiếc xe tải. Nhìn hình ảnh này không ít người thấy ớn lạnh và họ cầu mong rằng sẽ không còn ai phải chứng kiến những hình ảnh như trên thêm một lần nào nữa. Được biết, với tinh thần làm việc khẩn trương của đội ngũ cán bộ trong việc giám định tử thi của 6 nạn nhân còn lại, thì chậm nhất là trong chiều nay (24/05) sẽ có kết quả.

Trong lúc chờ đợi hướng chỉ đạo và khắc phục hậu quả nhằm kiểm soát tai nạn giao thông đối với cung đường đã nêu trên từ các ngành, các cấp, nhiều người dân sống hai bên đường tại đây rất mong lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm. Đặc biệt là xử lí nghiêm đối với những tài xế vi phạm tốc độ để kịp thời hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra ở cung đường này.

Trả lời

Tin tức khác