Nhộn nhịp mùa lễ hội Hoa Anh Đào

Tác giả: Thu Hương

Trung tâm Nhật ngữ Núi Trúc đã tổ chức lễ hội Hoa Anh Đào, diễn ra sáng 11/4 tại Hoàng Thành Thăng Long. Lễ hội thu hút hàng ngàn người tới tham dự.

Chen chan

Lễ hội Hoa Anh Đào được coi là sự kiện nổi bật nhất tại Việt Nam nhằm giới thiệu và truyền tải những tinh hoa  văn hóa tới những ai yêu mến đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội 2015 có nhiều hoạt động đáng chú ý như: Điệu múa truyền thống Yosakol, cuộc thi bầu chọn, biểu diễn cosplay, trình diễn võ thuật,…bên cạnh đó lễ hội còn giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Nhật Bản như: Okonomi-yaki, Tako-yaki v.v…

Điểm nổi bật nhất lễ hội năm nay là bên cạnh việc đặt và trang trí các cây Sakura thật trong lễ hội như những năm trước, còn có các tiết mục: Trồng cây Sakura, khu triển lãm, khu vực dành riêng cho những bạn thích chụp ảnh với Hoa Anh Đào,…

Nhật Bản và Việt Nam đã nối lại quan hệ Ngoại giao từ năm 1973, tới nay đã được 40 năm. Quan hệ song phương ngày càng trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. Nhờ lễ hội này, văn hóa Nhật sẽ trở nên gần gũi với người dân Việt Nam hơn và đồng thời là chiếc cầu nối giúp mối quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

Tao dang

Tao dang1

Wushu

Gửi phản hồi

Tin tức khác