Những cú ‘bay’ ngoạn mục dân chơi mô tô địa hình xứ Nghệ

Tác giả: Võ Sơn

Phong trào ‘chơi’xe địa hình (Offroad) du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2007, bao gồm các loại: Xe đạp địa hình, mô tô địa hình (cào cào), ô tô địa hình, xe ATV/UTV. Tại Nghệ An có một nhóm bạn trẻ có cùng đam mê chinh phục những cung đường đất đá gồ ghề, đồi cát kể cả những cung đường rừng đã cùng tập hợp và sinh hoạt. Trong nhóm có khá nhiều dòng xe đặc biệt là mô tô địa hình và một chiếc UTV độc đáo.

Nhóm bạn trẻ yêu thích Offroad và những chiếc mô tô độc đáo tại thành phố Vinh.
Nhóm bạn trẻ yêu thích Offroad và những chiếc mô tô độc đáo tại thành phố Vinh.
Chiếc xe mô tô  Can-am utv maverick r1000 turbo. Đây là chiếc xe duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Xe do hãng Can-am nổi tiếng sản xuất, chiếc xe được trang bị động cơ Turbo Rotax® 1000R V-Twin  976cc với 101 mã lực, là động cơ side-by-side mạnh nhất của Can-Am, động cơ được làm mát bằng dung dịch. Xe cao 183,4 cm, rộng 152,4cm; dài 301,7cm.
Chiếc xe mô tô Can-am utv maverick r1000 turbo. Đây là chiếc xe duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Do hãng Can-am nổi tiếng sản xuất, chiếc xe được trang bị động cơ Turbo Rotax® 1000R V-Twin 976cc với 101 mã lực, là động cơ side-by-side mạnh nhất của Can-am, động cơ được làm mát bằng dung dịch. Xe cao 183,4 cm, rộng 152,4cm; dài 301,7cm.
Chiếc xe được trang bị hệ thống treo và giảm xóc hiện đại giúp  xe vận hành tốt ở những khu vực đường khó di chuyển.
Chiếc xe được trang bị hệ thống treo và giảm xóc hiện đại giúp xe vận hành tốt ở những khu vực đường khó di chuyển.
Hệ thống điều kiển xe UTV hiện đại. Đai an toàn chắc chắn, giúp người điều kiển an toàn khi chinh phục những vật cản khó khăn, đảm bảo an toàn khi xảy ra tai nạn khi vận hành.<br />
Hệ thống điều kiển xe UTV hiện đại. Đai an toàn chắc chắn, giúp người điều kiển an toàn khi chinh phục những vật cản khó khăn, đảm bảo an toàn khi xảy ra tai nạn khi vận hành.
Ngoài ra nhóm còn sở hữu nhiều chiếc mô tô Cào Cào, đây là chiếc Honda CRF450R , một trong những chiếc xe Cào cào huyền thoại của Honda, được trang bị động cơ 4 thì, 1 xi-lanh làm mát bằng dung dịch.
Ngoài ra nhóm còn sở hữu nhiều chiếc mô tô “cào cào”.  Đây là chiếc Honda CRF450R , một trong những chiếc xe cào cào huyền thoại của Honda, được trang bị động cơ 4 thì, 1 xi-lanh làm mát bằng dung dịch.
Chiếc Cào Cào KTM freeride 250
Chiếc cào cào KTM freeride 250.
Những chiếc xe cào cào biểu diễn những động tác kỹ thuật khó như bay vượt u đất.
Những chiếc xe cào cào biểu diễn những động tác kỹ thuật khó như bay vượt ụ đất.
Một cú bốc đầu ngoạn mục
Một cú bay trên không.
Rất ngoạn mục…
Động tác bốc đầu giữ thăng bằng xe là một kỹ thuật khó, giúp cho các Biker điều kiển xe tốt tại những địa hình mấp mô.
Động tác bốc đầu giữ thăng bằng xe là một kỹ thuật khó, giúp cho các Biker điều kiển xe tốt tại những địa hình mấp mô.
vô cùng dũng mãnh.
Vô cùng dũng mãnh.
Động tác bốc đuôi xe.
Động tác bốc đuôi xe.
Đam mê chinh phục những cung đường.
Đam mê chinh phục những cung đường.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Nghệ An

Tin tức khác