NHỮNG TẤM LÒNG HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN

Tác giả: Nguyễn Tuấn- Minh Trí

 Hòa nhịp cùng cả nước hướng về ngày Lễ hội Đền Hùng vào tháng 3 âm lịch hàng năm, sáng ngày 10 tháng 04 năm 2019 – Tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Kỷ Hợi –  Ủy ban nhân dân xã Trần Phú huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Đình làng Hưng Thịnh tại thôn Hưng Thịnh.

IMG_20190415_231218

  Ông Đặng Xuân Hòa giám đốc công ty quôc tế Hưng Thịnh( người thứ 4 bên phải đếm qua) chụp ảnh lưu niệm với các bô lão và lãnh đạo địa phương tại đình làng

  Đình làng Hưng Thịnh được Vua sắc phong thờ 72 vị Thần hoàn từ hơn nửa thế kỷ trước. Năm 1948, thời kháng chiến chống Pháp, ngôi đình đã bị đốt cháy hoàn toàn, những người dân bản địa đã bỏ công dựng tạm lại ngôi đình để có nơi thờ cúng. Đến giữa năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ tổ chức khởi công xây dựng lại đình làng Hưng Thịnh với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng.Trong đó, ông Đặng Xuân Hòa, giám đốc công ty Quốc tế Hưng Thịnh với tư cách là Mạnh Thường Quân đã ủng hộ công đức 1 tỷ đồng.Xuất thân từ một gia đình truyền thống cách mạng với cha là cán bộ Đảng viên xã Trần Phú hiện đã nghỉ hưu, ông Đặng Xuân Hòa xa quê vào thành phố Hồ Chí Minh tạo nghiệp nhưng luôn hướng tâm vào các hoạt động công tác xã hội.

IMG_20190415_231213

     Ông Đặng Xuân Hòa giám đốc công ty quốc tế Hưng Thịnh chụp hình lưu niệm cùng với đoàn nghệ thuật hát chèo Hà Nội

Mang ý niệm” Cho đi cảm thấy dễ chịu hơn khi nhận”, với tư cách là một doanh nhân thành đạt, ông Đặng Xuân Hòa luôn là nhà tài trợ chính với kinh phí từ 300 đến 500 triệu đồng mỗi năm cho các hoạt động thiện nguyện như Quỹ học bổng vì học sinh nghèo, quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ vật chất giúp đỡ trẻ em khuyết tật, người già yếu neo đơn… trên địa bàn xã Thới Tam Thôn nói riêng và huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh nói chung.  Riêng năm 2018 Công ty TNHH Xây Dựng Hưng Thịnh do ông Hòa làm giám đốc đã tích cực ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, bảo trợ xã hội.

   Bao dung, phóng khoáng, không mưu cầu lợi ích cho riêng mình, ông Đặng Xuân Hòa bộc bạch rất đơn giản, với lẽ sống của mình  mong có nhiều sức khỏe, ra sức làm ăn một cách chân chính để có điều kiện đóng góp vào sự phát triển các phong trào bảo trợ xã hội, đồng thời hy vọng sẽ ngày  càng có nhiều mô hình tích cực như Công ty Hưng Thịnh cùng chung tay đóng góp xây dựng an sinh xã hội ngày càng bền vững.Với phương châm:”Cho yêu thương sẽ nhận được hạnh phúc”. Ông Hòa nhấn mạnh.

Trả lời

Tin tức khác