Ninh Thuận: 30 tấn rác được thu gom, giải cứu bãi biển xinh đẹp

Tác giả: NT

Hơn 30 tấn rác đang phủ kín Bãi Chuối được dọn sạch nhờ hơn 100 nhân viên Vườn quốc gia Núi Chúa và người dân 2 thôn ven biển đã lao động cật lực suốt 4 ngày để thu gom

bien ninh thuan

30 tấn rác được thu gom, giải cứu bãi biển xinh đẹp

Bãi Chuối (thuộc thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) là một bãi biển hoang sơ. Đây là một trong những bãi biển tuyệt đẹp nằm trên tuyến đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên. Thế nhưng, hai năm trở lại đây, khi du lịch phát triển thì rác cũng xuất hiện nhiều ở các bãi biển thuộc tuyến đường Vĩnh Hy – Bình Tiên.

Trước thực trạng đó, nhằm bảo vệ môi trường sống cũng như trả lại vẻ đẹp cho bãi biển. Trong 4 ngày vừa qua (từ ngày 14/2 đến ngày 17/2), Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đã phát động chương trình vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực bãi biển này. Ngoài nhân viên của Vườn quốc gia, hàng trăm người dân địa phương thuộc thôn Cầu Gẫy và thôn Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải) cũng chung tay nhiệt tình tham gia thu gom rác.

Sau 4 ngày nỗ lực, nhân viên Ban quản lý vườn quốc gia Núi Chúa cùng hàng trăm người dân đã dọn sạch trả lại vẻ xinh đẹp cho Bãi Chuối. Rác sau khi thu gom được, Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa vận chuyển về nhà máy rác trên địa bàn tỉnh để xử lý đúng quy trình, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trả lời

Tin tức khác