NÓNG: Thái Lan nhận hung tin trước trận gặp Việt Nam

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Worawi Makudi vừa bị FIFA đình chỉ hoạt động trong vòng 90 ngày…
Worawi-Makudi_1997657c

Ngay trước thềm trận đấu với Việt Nam, Thái Lan đã nhận hung tin. Theo đó, cựu thành viên Ban chấp hành FIFA, nay là Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Worawi Makudi đã bị Ủy ban đạo đức của FIFA đình chỉ hoạt động trong 90 ngày.

Theo những thông tin ban đầu, ông Worawi Makudi đã bị cáo buộc liên quan tới vụ gian lận phiếu bầu trong cuộc tranh cử World Cup 2018 và 2002.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan là một trong năm thành viên trong Ban chấp hành FIFA bị Ủy ban đạo đức của cơ quan quyền lực cao nhất thế giới bóng đá điều tra về hành vi gian lận.

Ông Worawi Makudi là thành viên trong Ban chấp hành của FIFA trong 18 năm, cho đến tháng 5 năm nay. Hồi tháng 7, ông cũng bị Tòa án hình sự Bangkok kết án 16 tháng tù treo vì giả mạo chữ ký trong nỗ lực tái đắc cử ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Trước Worawi Makudi, hàng loạt quan chức khác của FIFA như Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, Chủ tịch UEFA, Michel Platini, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, cựu phó Chủ tịch FIFA, Chung Mong-joon đều bị đình chỉ hoạt động trong vòng 90 ngày vì liên quan tới cáo buộc tham nhũng.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác