Ông chủ Facebook chỉ làm việc 45 giờ mỗi tuần

Tác giả: Việt Trung

Sở hữu số tài sản khổng lồ lên đến 33,4 tỉ USD, thế nhưng ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook không phải vì thế mà sao lãng công việc của mình.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Những bí ẩn về cách làm việc của Mark Zuckerberg đã được Lee Byron, người từng làm việc trong nhiều bộ phận tại Facebook từ năm 2008 kể lại.

Theo những gì mà Byron tiết lộ, Zuckerberg lại là một người làm việc khá bình thường trong tuần. Ông thức dậy ăn sáng mỗi buổi sáng trước khi đi làm và tiếp tục làm việc sau mỗi buổi ăn tối. Về cơ bản, Zuckerberg làm việc ở văn phòng khoảng 9-10 giờ mỗi ngày, với 5 ngày mỗi tuần.

Như vậy, mỗi tuần Zuckerberg bỏ thời gian khoảng 45-50 giờ cho công việc, điều đó không quá tệ, đặc biệt khi ông là CEO của một công ty công nghệ có giá trị hơn 200 triệu USD.

Byron còn cho biết thêm ông Zuckerberg thỉnh thoảng xuất hiện tại trụ sở chính của Facebook vào những ngày cuối tuần để kiểm tra nếu có một dự án đặc biệt thú vị được đưa ra. Tất nhiên, ông cũng chỉ ghé qua và không có mặt trong văn phòng.

“Tôi phải nói rằng, anh ta là một người thật tuyệt vời với lịch làm việc đều đặn như mọi người khác. Không chỉ là một doanh nhân, anh xem công việc của mình đang làm rất nghiêm túc. Là một lãnh đạo, anh luôn đưa văn hóa công ty vào trong khuôn khổ”, Byron nói thêm./.

Trả lời

Nguồn bài viết: nld.com.vn

Tin tức khác