Ông Nguyễn Thiện Nhân trao tặng 71 tờ tiền lịch sử cho bảo tàng

Tác giả: Lại Hoa

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao tặng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 71 tờ tiền lịch sử và một số hiện vật.

 Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam mũ cối pháo binh trong trận Điện Biên Phủ trên không Hà Nội 1972.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam mũ cối pháo binh trong trận Điện Biên Phủ trên không Hà Nội 1972.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/2/2015), chiều 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: Trong những ngày này, nhân dân cả nước đều nhớ về lớp lớp các anh hùng, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc.

Tấm gương của các anh hùng liệt sỹ chiến đấu hy sinh vì đất nước đã góp phần trực tiếp vào sự phát triển của quân đội nhân dân ngày hôm nay.

Hoan nghênh và đánh giá cao sự tham gia tích cực của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam vào các ngày lễ lớn của đất nước, góp phần đưa lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam đến với đồng bào cả nước và bạn bè trên thế giới, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới, bảo tàng cần có các phương án thu hút thế hệ trẻ đến thăm quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử. Qua đó, giúp thế hệ trẻ thêm hiểu và tự hào về lịch sử đất nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, các hiện vật trưng bày tại bảo tàng có sức mạnh tinh thần vô giá. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẵn sàng phối hợp để phát huy các giá trị của bảo tàng, như phát động cuộc thi viết, vẽ về các hiện vật trong Bảo tàng và những câu chuyện liên quan đến các hiện vật đó.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 71 tờ tiền của Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, tượng trưng cho 71 năm ngày truyền thống quân đội; đồng tiền Thái Bình Hưng Bảo, đồng tiền đầu tiên của Nhà nước Việt cổ do Đinh Tiên Hoàng đúc năm 980; 7 đồng tiền Việt Nam dân chủ cộng hòa, đồng tiền của Nhà nước Việt Nam mới, tượng trưng cho 7 thập kỷ Quân đội Nhân dân Việt Nam; mũ cối pháo binh trong trận Điện Biên Phủ trên không Hà Nội 1972 và Kamen – Quân giải phóng quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác